Buộc thôi việc, vào cuộc điều tra

TP - Lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vừa buộc thôi việc cô giáo Đỗ Thị Thanh Huyền, đồng thời có công văn xác nhận các nội dung Tiền Phong phản ánh về “chúa chổm” là đúng thực tế, cần công an vào cuộc điều tra.

Buộc thôi việc, vào cuộc điều tra

> Phê bình cô giáo ứng xử lỗ mãng với nhà báo

Căn nhà 399 Phan Chu Trinh bà Huyền từng dùng thế chấp vay tiền tỷ
Căn nhà 399 Phan Chu Trinh bà Huyền từng dùng thế chấp vay tiền tỷ.

Tiền Phong số ra ngày 5-3-2012 đăng bài “Chúa chổm có tài lách nợ”, phản ánh giáo viên Đỗ Thị Thu Huyền lừa vay hàng tỷ đồng của nhiều người, quá hạn không trả khiến các chủ nợ kéo đến trường gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục và môi trường sư phạm của trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh.

Đến ngày 29-5-2012, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột đã quyết định buộc thôi việc bà Huyền, vì hàng loạt sai phạm như chống lệnh điều động, tố cáo không đúng sự thật, dùng thông tin giả gây sức ép trong dư luận...

Ngày 5-6-2012, UBND TP Buôn Ma Thuột cũng ban hành văn bản số 770 do Phó Chủ tịch Nay Phi La ký, xác nhận các chi tiết trong bài “Chúa chổm có tài lách nợ” đều đúng thực tế, có căn cứ.

Công văn 770 xác định, nhiều hành vi của bà Huyền có dấu hiệu tẩu tán tài sản, nhằm né tránh trách nhiệm trả nợ, đồng thời khẳng định: “Chỉ có cơ quan điều tra vào cuộc mới làm rõ bản chất sự việc”.

Bà Lê Thị Huệ, người bị Huyền lừa vay nhiều nhất mới đây gửi đơn kèm hồ sơ tố cáo đến báo Tiền phong và các cơ quan chức năng, cho rằng có dấu hiệu tiếp tay của người thi hành công vụ trong việc giúp bà Huyền hoàn tất thủ tục cho tặng, sang tên căn nhà 399 Phan Chu Trinh chỉ trong vòng 3 ngày.

Đây là tài sản bà Huyền đã dùng thế chấp để vay 1,7 tỷ đồng của bà Huệ. Ngoài ra, bà Huyền còn “nhờ” một số thân nhân kiện ra tòa, để bà Huyền nhận khống với họ khoản nợ lên đến 6,3 tỷ đồng, có dấu hiệu để né trách nhiệm trả nợ nhiều người...

Bà Phạm Thị Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, đang bị bà Huyền ôm nợ gần 400 triệu đồng, cũng gửi đơn trình bày: Vài tháng sau khi nhận nhà, ông Đỗ Văn Sửu (bố bà Huyền) qua đời.

Căn nhà 399 được chia cho vợ và các con theo thủ tục thừa kế, nhưng tại phòng công chứng, bà Huyền lại từ chối phần giá trị nhà được chia, nhằm trốn trách nhiệm thi hành bản án dân sự tòa đã tuyên buộc phải trả nợ bà Hương.

Sau nhiều lần bà Hương đến các cơ quan chức năng tố cáo dấu hiệu né trả nợ của bà Huyền, cơ quan thi hành án đã kê biên phần tài sản được chia của bà Huyền để bảo đảm khả năng thi hành án.

Một số nạn nhân khác của bà Huyền cũng cho biết, thời gian gần đây họ nhiều lần được mời đến Công an TP Buôn Ma Thuột để trình bày vụ việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá