Buộc xuất cảnh 2 người Trung Quốc sang Việt Nam tuyển vợ

Ngày 1/11, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ, đã ra quyết định xử phạt hành chính, buộc xuất cảnh đối 2 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Ou Chungen (SN 1986) và Zhang Jinbao (SN 1988) vì đã đến Cần Thơ tuyển vợ.

Ngày 2/10, Công an Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khách sạn Khải Hoàn (số 83, đường Châu Văn Liêm, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát hiện 2 đối tượng Ou Chungen và Zhang Jinbao tạm trú.

Qua điều tra, 2 đối tượng nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 6/9. Ou Chungen biết một người phụ nữ tên Thủy (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) vì bà này có một người con gái đang lấy chồng Trung Quốc cùng quê với Ou Chungen.

Khi đến Cần Thơ, Ou Chungen đã liên hệ với bà Thủy nhờ tìm kiếm phụ nữ để giới thiệu cho Zhang Jinbao làm quen. Nếu người nữ đồng ý sẽ mời qua Trung Quốc du lịch, sau đó sẽ đi đến kết hôn.

Bà Thủy đã giới thiệu 2 chị em là L.T.T.E (SN 1997) và L.T.N (SN 1994) để Zhang Jinbao làm quen. Sau đó, Zhang Jinbao làm quen với N. và đưa cho bà Thủy 15 triệu đồng tiền thù lao môi giới. Sau đó, Ou Chungen đưa tiếp cho bà Thủy 7 triệu đồng để làm hộ chiếu cho N. và E.

Theo kế hoạch, 2 chị em này có hộ chiếu và sang Trung Quốc đi du lịch, sau đó nếu đồng ý thì N. sẽ kết hôn cùng Zhang Jinbao. Cuộc môi giới này thành công thì Zhang Jinbao sẽ trả cho Ou Chungen 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, Công an TP Cần Thơ phát hiện 2 đối tượng này nhập cảnh không đúng mục đích nên lập biên bản vi phạm hành chính và buộc xuất cảnh.

Theo C.Linh

Người Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá