Hà Tĩnh:

Buôn lậu dùng kiếm để chống người thi hành công vụ

TP - Khi xe ô tô của Trung và Nhật vào khu vực kiểm soát và bị lực lượng biên phòng, hải quan yêu cầu bóc dỡ hàng hóa để kiểm tra thì 2 tên này không những không chấp hành mà còn dùng kiếm, uy hiếp và rượt đuổi cán bộ.

Đồn 563 đã hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố 2 đối tượng là Đoàn Minh Trung (SN 1981) và Nguyễn Hồng Nhật (SN 1982) về tội Chống người thi hành công vụ và Buôn lậu.

Trong thời gian gần đây, Đoàn Minh Trung và Nguyễn Hồng Nhật cùng trú tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã dùng xe biển số Lào để buôn bán hàng lậu và hàng quốc cấm qua biên giới. Đồn Biên phòng 563 đã phối hợp với Trạm KSBP Cầu Treo, tiến hành lập kế hoạch để ngăn chặn hành vi này.

Sáng ngày 21/10, trinh sát ngoại biên thông báo, Trung và Nhật sẽ vận chuyển một số lớn hàng lậu và hàng quốc cấm qua Cửa khẩu Cầu Treo.

Đến 8h30 cùng ngày, xe ô tô của Trung và Nhật vào khu vực kiểm soát thì bị lực lượng bộ đội biên phòng và hải quan yêu cầu bóc dỡ toàn bộ hàng hóa để kiểm tra thì 2 tên này không những không chấp hành mà còn dùng kiếm, uy hiếp và rượt đuổi cán bộ.

Nhận được thông tin, Thiếu tá Võ Trọng Hải, Trạm trưởng Trạm KSBP đã chỉ huy lực lượng đặc nhiệm, có mặt kịp thời, khống chế 2 đối tượng, thu giữ 3 lưỡi kiếm. Sau khi bị bắt, tên Trung còn đe doạ sẽ thuê bọn nghiện trả thù nếu các trinh sát không thả hắn ra.

Theo sự chỉ đạo của Bộ tư lệnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng 563 đã tạm giữ 1 xe ô tô 45 chỗ ngồi, toàn bộ số hàng hóa phạm pháp, 3 chiếc kiếm và 2 đối tượng nói trên để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Thiếu tá Võ Trọng Hải, đây là hành vi phạm pháp hết sức nghiêm trọng, trực tiếp đe doạ đến tính mạng của cán bộ quân nhân đang thực thi nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu quốc tế nên phải khởi tố hình sự và xử lý theo quy định của quân pháp.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá