Buôn ma tuý để… báo hiếu

Xuất thân là con của một trùm ma túy ở Kim Động, Hưng Yên, Trần Văn Duy tiêu tiền không phải suy nghĩ. Khi bị bắt vì tội buôn bán mua túy, Duy biện minh việc làm đó để “báo hiếu” bậc sinh thành.

Hai bố con Dũng và Duy

Ngày 23/10, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã chuyển hồ sơ vụ án Nguyễn Văn Đợi và Trần Văn Duy mua bán trái phép chất ma túy đến Viện KSND tối cao.

Trong vụ án này, một lần nữa lại xảy ra trường hợp một sinh viên đại học bị cha lôi kéo vào con đường mua bán ma túy.

Trần Văn Duy, năm nay mới tròn 20 tuổi, ở xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Duy đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Nhưng vốn sinh ra trong một gia đình có ông bố là trùm buôn bán ma túy Trần Văn Dũng, từ khi lên lớn Duy đã thấy nhà có nhiều tiền và tiêu pha không bao giờ phải suy nghĩ. Cứ cần tiền là Duy ngửa tay với bố, và y như rằng ông trùm lại vứt cho thằng con một cọc tiền nhiều khi không cần đếm.

Mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng Duy luôn sử dụng 2 điện thoại di động sành điệu, ăn mặc quần áo hàng hiệu và hay tụ tập khao bạn bè ở những quán xá sang trọng tại Hà Nội. Nhuốm thói sống trên tiền nên mặc dù biết bố buôn bán mặt hàng chết người, Duy chưa một lần ngăn cản.

Thậm chí, vào ngày 18/3/2007, khi Nguyễn Văn Đợi, 50 tuổi, quê ở Kim Động, Hưng Yên nhưng đang trú tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đến gặp Dũng và đặt vấn đề môi giới mua 2 bánh heroin cho 2 người quen là Bình và Phù, Duy đã nhiệt tình tham gia với bố vào phi vụ này.

Khoảng 14h khi những kẻ mua ma túy đến chỗ hẹn ở dốc Lã trên quốc lộ 39 địa phận xã Phượng Lâu, huyện Kim Động, Dũng đã cử con trai đèo Đợi đi ra kiểm tra tiền trước, sau khi chắc chắn mới báo điện thoại về cho hắn ta mang heroin đến giao.

Đã được bố huấn luyện vào nghề nên Duy cũng tỏ ra sành sỏi. Anh ta yêu cầu 2 đối tượng mua đi theo về phía thị xã Hưng Yên khoảng 500m, sau đó dừng xe và bắt đối tượng cầm tiền đi bộ cùng xuống chân đê vắng vẻ để kiểm tra tiền.

Khi đếm đủ 20.000 USD, Duy mới giao lại cho Bình và yêu cầu để ở túi áo ngoài cho dễ giao dịch. Khi đã chắc chắn mọi việc thì Duy điện thoại cho bố báo cáo tình hình và báo mang hàng ra giao cho khách.

Khi bên mua đang kiểm tra chất lượng hàng thì tổ phục kích của Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) xuất hiện.

Duy và Đợi bị bắt ngay tại trận cùng tang vật vụ án, còn 2 kẻ mua ma túy và Trần Văn Dũng đã kịp thời bỏ trốn.

Trần Văn Dũng thuộc diện ông trùm, đã buôn bán ma túy từ nhiều năm nay và còn liên quan đến nhiều vụ án ma túy khác mà Cục CSĐT tội phạm về ma túy đang điều tra xác minh. Chính vì thế, cơ quan Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với tên trùm Trần Văn Dũng.

Nhưng hậu quả hắn để lại chính là đứa con trai đang là sinh viên đại học bị dính vào vòng lao lý. Với khối lượng tham gia mua bán heroin là 2 bánh, chắc rằng cái án đối với Duy sẽ rất nặng.

Mỗi khi đêm về, Duy lại chui vào góc phòng rơi nước mắt vì thấy bóng tối ngày càng dày đặc cho tương lai phía trước. Thiết nghĩ hẳn Duy cũng đang rất hối hận khi đã chọn cách "báo hiếu" này đối với người cha, nó không đáng và gây hậu quả còn nặng nề hơn với gia đình cậu ta.  

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá