Buôn pháo lấy tiền cưới... vợ

TPO - Gần Tết để có tiền cưới cô bạn gái đã một đời chồng và hơn 5 tuổi, Nam liền đi buôn... 125kg pháo.

Buôn pháo lấy tiền cưới... vợ

Gần Tết lại muốn đưa cô bạn gái đã một đời chồng về quê tổ chức đám cưới, Hoàng Văn Nam (26 tuổi, ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) liền xoay xở tìm cách kiếm tiền.

Qua nắm bắt thị trường, Nam móc nối với một vài đối tượng ở tỉnh Thái Bình cần mua số pháo lớn với giá 8 triệu đồng để bán vào dịp Tết này. Nam quyết định buôn pháo lấy tiền cưới vợ.

Sau khi đi mua gom được lượng pháo khoảng 125kg gồm 2 nghìn quả pháo đầu ông sư và 40 bánh pháo nổ từ Trung Quốc, Nam đem về phòng trọ của người yêu cất giấu.

Chưa kịp vận chuyển 125kg pháo về Thái Bình giao cho người mua, mới đây, lực lượng công an huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng bất ngờ kiểm tra phòng trọ của đôi trẻ này tại gia đình bà Nguyễn Thị T. (ở thôn Vinh Quang, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) và phát hiện, thu giữ số pháo. Nam bị công an huyện Vĩnh Bảo khởi tố, bắt giam vì hành vi mua bán trái phép pháp nổ.

Tại cơ quan công an, Nam khai là sau khi Trịnh Thị Thủy (31 tuổi, ở cùng huyện Vĩnh Bảo) bỏ chồng. Thủy và Nam thuê nhà trọ chung sống với nhau. Tuy chưa xây dựng gia đình nhưng Nam lại “say như điếu đổ” Thủy dù Thủy đã là gái có một đời chồng và hơn Nam đến 5 tuổi. Vì yêu Thủy, Nam quyết lấy làm vợ. Để có tiền tổ chức đám cưới, Nam nghĩ ra sáng kiến buôn pháo nhân dịp Tết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá