C14 được giao thụ lý xét hỏi Thắng “Tài Dậu”

TP - Chiều 29/11, Tổng cục Cảnh sát đã có cuộc họp với C14 và thống nhất giao cho cơ quan điều tra này thụ lý xét hỏi Thắng “Tài Dậu”, phục hồi điều tra vụ án liên quan đối tượng này với tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

>> Vì sao Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú?

Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, Hồ Việt Sử và hai nhân vật của giang hồ đất Bắc.
Như vậy, kể từ khi Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú tới nay, hôm nay Cơ quan điều tra mới chính thức tiến hành thẩm vấn với sự tham gia của đại diện Viện KSND Tối cao.

Một người thân trong gia đình Thắng “Tài Dậu” cho biết, trước khi Thắng tới C14 đầu thú thì y chưa kịp về thăm mẹ già và hai đứa con ở ngõ Lương Sử (Hà Nội). Hai ngày qua, phía gia đình đã muốn vào trại tạm giam thăm Thắng “Tài Dậu” nhưng không được CQĐT cho phép.

Một cán bộ điều tra cho biết, việc bảo vệ an toàn tính mạng cho đối tượng này đã được CQĐT tính toán kỹ lưỡng với lực lượng bố trí rất nghiêm ngặt, phòng biệt giam kiên cố, nhất định không để tình huống xấu xảy ra. Chính vì vậy, việc thăm nuôi của phía gia đình vào lúc này chưa được chấp nhận.

Có lẽ việc Thắng “Tài Dậu” đang được trú ẩn an toàn trong trại tạm giam phù hợp với nguồn thông tin cho rằng y bị xã hội đen Macau đe dọa nên buộc phải trở về Móng Cái (Quảng Ninh) hai năm gần đây.

Tuy nhiên biết vẫn không thể an toàn, y đã ba lần bắn tiếng về CQĐT xin được đầu thú. Những lần đó, CQĐT đều đã sẵn sàng tiếp nhận nhưng không hiểu sao Thắng “Tài Dậu” lại đổi ý cho tới tận ngày 27/11/2007.

Cũng như hai ngày vừa qua, khá nhiều phóng viên báo chí đã tìm đến C14 để hỏi những thông tin liên quan đến việc xét hỏi, lấy lời khai của Thắng “Tài Dậu” nhưng đã bị cơ quan này từ chối. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá