Cả 4 TTGT đã khai nhận hành vi đòi hối lộ

Chiều 11/8, thông tin từ CA tỉnh Hà Tây cho biết, đến nay, cả 4 Thanh tra giao thông tỉnh Hoà Bình bị bắt quả tang nhận hối lộ hôm 14/7 đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nguyễn Minh Giang  ảnh: CTV

Những “sát thủ” này ban ngày thì đi “cất vó” bất kể “mẻ” “lớn, nhỏ” đều do “sát thủ” Nguyễn Minh Giang thu tiền. Cho đến cuối giờ thì cả nhóm “chụm” lại để chia nhau số tiền kiếm được trong ngày...

Sau khi báo Tiền Phong đăng nhiều bài về việc Công an tỉnh Hà Tây bắt quả tang nhóm TTGT tỉnh Hòa Bình nhận tiền hối lộ của lái xe, đông đảo bạn đọc từ mọi nơi, đặc biệt là ở Sơn La và Hòa Bình, bày tỏ sự hoan nghênh và ủng hộ các chiến sĩ CA Hà Tây cùng báo chí đã “bắt tận tay, day tận trán” những kẻ đã một thời gây nhức nhối và thiệt hại kinh tế không nhỏ cho các lái xe đường dài dọc theo tuyến Quốc lộ 6 Hà Nội – Sơn La.

Nhiều bạn đọc, có cả bộ đội biên phòng, đã gọi điện, nhắn tin vào máy điện thoại di động của phóng viên động viên và cung cấp thêm tin tức về tiêu cực trong các lĩnh vực khác. Báo Tiền Phong xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ chí tình của độc giả.

Nhân đây, cũng xin nói thêm, trong số những hồi âm, có hai công văn của ông Trưởng Thanh tra giao thông đường bộ (Khu quản lý đường bộ II) Chu Mai Hùng và Đội trưởng Đội giao thông đường bộ II-01 Phạm Hữu Vị khẳng định rằng “Đội thanh tra giao thông II-01 thuộc Thanh tra giao thông khu quản lý đường bộ II hiện đang quản lý và sử dụng 2 xe U-oát BKS: 31A 4928 và 31A 6797 chỉ thi hành nhiệm vụ thanh kiểm tra trên tuyến và không sử dụng vào mục đích khác.

Việc Quý báo nêu Đội TTGT II-01 sử dụng xe 28A 1459 để chặn kiểm tra xe là không đúng… Băng đỏ ghi chữ “Thanh tra khu II” dùng để đeo tay nhưng hiện tại Đội không sử dụng. Hoạt động trên tuyến Đội chỉ bố trí lực lượng TTGT làm việc trong giờ hành chính.

Trong trường hợp đột xuất như ách tắc giao thông và làm hư hại đến công trình giao thông thì Đội bố trí lực lượng TTGT đi làm ngoài giờ có sự chỉ đạo của cấp trên và chỉ sử dụng phương tiện của Đội”…

Báo Tiền Phong xin được trả lời hai công văn trên như sau: Trong bài “Những “sát thủ” trên Quốc lộ 6”, chúng tôi đã nêu rõ là trích nguyên văn thư của một bạn đọc, đồng thời là một lái xe ở Hòa Bình nêu việc anh em ruột Nguyễn Minh Giang và Nguyễn Minh Nam đã mua lại chiếc xe BKS 28A – 1459 vốn là của Cty QL và SCĐB 222; đồng thời, hai anh em ruột Nguyễn Minh Sơn (cũng là TTGT) và Nguyễn Minh Giang đã từng cầm lái chiếc xe này để chặn bắt các xe.

Do nội dung bức thư trên của bạn đọc có nhiều chi tiết quan trọng liên quan tới việc 3 TTGT tỉnh Hòa Bình bị bắt quả tang khi nhận tiền hối lộ của lái xe, cho nên, phóng viên báo Tiền Phong đã chuyển tới CA tỉnh Hà Tây để điều tra, kết luận.

Đại tá Trần Thùy, Phó GĐ CA tỉnh Hà Tây cho biết sẽ chỉ đạo cán bộ điều tra làm rõ những nội dung trong thư của bạn đọc gửi tới báo Tiền Phong.

Như vậy, có hay không việc Đội TTGT II-01 hay anh em ruột Nguyễn Minh Sơn và Nguyễn Minh Giang sử dụng chiếc xe BKS 28A 1459 để chặn bắt lái xe, xin hãy chờ kết luận cuối cùng của CA tỉnh Hà Tây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá