Cả gia đình lĩnh án vì giết chết hàng xóm

TPO - Vì mâu thuẫn, các bị cáo nhiều lần chửi bới, ném gạch đá vào nhà bị hại dẫn đế xô xát, đánh nhau và án mạng đã xảy ra.

Các bị cáo trong một gia đình tại phiên toà.
Các bị cáo trong một gia đình tại phiên toà.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Đình Mậu (SN 1968) án tù chung thân về tội giết người. Năm bị cáo khác gồm vợ, hai con trai và người nhà Mậu cũng lĩnh từ 14 tháng tù treo đến 24 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, gia đình ông Nguyễn Đình Mậu và gia đình ông Nguyễn Quang Lợi (SN 1964, cùng ở Hoài Đức, Hà Nội) vốn có mâu thuẫn với nhau nên thường lời qua tiếng lại.

Tháng 4/2014, Nguyễn Đình Quý (SN 1994) là con ông Mậu đi nghĩa vụ quân sự về nên được biết câu chuyện. Quý đã cùng bạn đến nhà ông Lợi và họ hàng ông để chửi bới, gây sự. Đối tượng còn dùng điếu cày tấn công anh Nguyễn Xuân Trọng (SN 1989) là con rể ông Lợi.

Sau đó, Quý lại được mẹ là Tạ Thị Tuất (SN 1970) nói về việc anh Nguyễn Văn Chinh (người nhà ông Lợi) chửi bới gia đình mình. Thấy vậy, Quý cùng mẹ và người trong gia đình tới nhà anh Chinh chửi bới, ném gạch đá.

Bức xúc, gia đình ông Lợi và anh Nguyễn Văn Chinh đã lấy gậy, tuýp sắt ra ngoài đuổi đánh Quý cùng bà Tuất. Hai mẹ con chạy về nhà, bà Tuất nói với chồng “cứ ngồi đấy để hai thằng nó đuổi, vụt trượt tí chết”.

Lập tức, ông Mậu cầm dao quắm ra đánh nhau với nhóm người nhà ông Lợi. Trong lúc xô xát, ông Mậu chém 3 nhát vào người anh Nguyễn Văn Chinh khiến anh này tử vong. Gây án xong, Nguyễn Đình Mậu bỏ trốn và ra đầu thú ngày 18/5/2014. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng