Cà Mau: Cái chết bí ẩn của hai đứa trẻ

Hai chị em ruột Mai Tú Trinh, 11 tuổi và Mai Bảo Bảo, 10 tuổi chết trôi cách nhà ông bà ngoại chỉ vài trăm mét. Nguyên nhân vẫn chưa được xác đinh. Trong khi đó, tin đồn “ông ngoại giết cháu, quăng xác xuống sông” loang khắp Cà Mau.

Lúc 10 giờ 50 ngày 6/8/2005, người dân phát hiện xác Mai Tú Trinh, 11 tuổi nổi lờ đờ trên kinh xáng Bạc Liêu- Cà Mau.

Sau khi mai táng cháu Trinh, người lái đò ngang ở phường 7 (TP Cà Mau) lại phát hiện xác cháu Mai Bảo Bảo trên sông, cháu Bảo có vết bầm vùng đầu, ngực, gãy 3 chiếc xương sườn.

Trước đó, lúc 20 giờ ngày 5/8/2005, gia đình đã trình báo với chính quyền về việc 2 cháu mất tích và nhờ tìm kiếm.

Được biết, 2 cháu Trinh và Bảo sống với ông bà ngoại trong ngôi nhà số 238, đường Lý Thường Kiệt, khóm 1, phường 6 (TP Cà Mau), vì cha mẹ ly hôn.

Khoảng 17 giờ ngày 5/8/2005, chị Nguyễn Thị Được mẹ hai cháu còn về gặp 2 con ở một quán nước gần nhà. Sau đó, ba mẹ con chia tay và 2 cháu mất tích.

Liên tục trong 2 đêm 6 và 7/8/2005, có hàng ngàn người bao quanh ngôi nhà ông Nguyễn Văn Hiển (ông ngoại 2 cháu) vì tin đồn ông giết cháu, làm tắc cả đường. Cảnh sát 113, công an phường 6, công an TP Cà Mau phải can thiệp để giải tán đám đông.

Thiếu tá Lê Trường Giang, Phó trưởng công an phường 6 đã từ chối cung cấp thông tin về nguyên nhân của 2 cái chết và cũng không giải thích về tin đồn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiển rầu rĩ nói: “Mất một lúc 2 cháu ngoại, như trận bão đổ vào gia đình tôi. Họ lại còn đồn thổi tin ác, đau xót cho gia đình tôi lắm!”.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Hiển khá lớn, phía trước giáp đường Lý Thường Kiệt, cho thuê uốn tóc, ở giữa, gia đình sinh hoạt, trên gác để ngủ, phía sau có làm 5 phòng trọ cho thuê, ngăn bằng ván ép.

Tiếp đến là nhà sàn, có cửa thông xuống kinh xáng Bạc Liêu- Cà Mau. Lúc phát hiện 2 cháu Trinh, Bảo mất tích thì cửa sau vẫn khóa. Hai cháu không thể té xuống sông cùng một lúc vì không thể ra được sau nhà. Vụ hai cháu bé chết trôi sông là một bí ẩn và công an đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá