Cà Mau: Giết bạn để lấy tiền nâng sửa mũi

TP - Rủ bạn cùng lớp đến chơi, ép nhậu say rồi giết bạn, cướp xe máy, vàng để lấy tiền nâng sửa mũi. Vụ án cảnh báo sự giảm sút đạo đức của học sinh nông thôn ra thành thị trọ học.

Lê Hoàng Đủ nhận tội tại cơ quan công an
Trưa ngày 31/3/2006, anh Phan Văn Thơ, ở số 29 đường 1/ 5, khóm 7, phường 5, TP Cà Mau, trình báo với Phòng Cảnh sát hình sự về tội phạm trật tự xã hội Công an tỉnh về việc mất tích của người con là Phan Văn Chuyền, sinh 1984, là học sinh lớp 11B, Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Cà Mau.

Người nhà cho biết, Phan Văn Chuyền rời nhà khoảng 9 giờ ngày 30/3/2006, bằng chiếc xe gắn máy hiệu Pusin, màu xanh đọt chuối, biển số kiểm soát 69F7-7501, đeo trang sức khoảng 7 chỉ vàng 18K (gồm 01 tấm lắc, hai nhẫn và 1 sợi dây chuyền).

Nhận được tin báo, ông Lê Thanh Sơn - Trưởng phòng điều tra về tội phạm trật tự xã hội đã phân công cảnh sát điều tra, trinh sát xác minh. Kết quả cho thấy: Phan Văn Chuyền đã đến số nhà 2A đường Rạch Rập, khóm 2, phường 8, TP Cà Mau.

Nhà này do bà Nguyễn Thị Bạch Kim, ở ấp Đức An, xã Phú Hưng (Cái Nước) quản lý, cho học sinh ở trọ. Người dân xung quanh thấy Phan Văn Chuyền có đến chơi với Lê Hoàng Đủ, sinh 1986, là cháu ruột của bà Kim. Khi ấy Lê Hoàng Đủ có qua quán ăn cạnh nhà trọ, mua 1 lít rượu và tô xương súp để về ăn nhậu.

Khoảng 14 giờ ngày 31/3/2006, gia đình anh Phan Văn Thơ trình báo người tự xưng là con của anh (tức Chuyền) gọi điện về nói: “Ba má ơi, con lỡ chơi cá độ bóng đá, cầm xe nên không dám về nhà”, rồi ngắt máy.

Anh Phan Văn Thơ quả quyết không phải là giọng nói của Chuyền. Lực lượng CS điều tra hình sự lại tiếp cận Lê Hoàng Đủ, khi đó đã rời nhà trọ, đang ở tại xã Phú Hưng (Cái Nước).

Lê Hoàng Đủ cho biết có gặp bạn Phan Văn Chuyền, cùng nhậu tại nhà với hai người bạn nữa, rồi chơi cá độ bóng đá bị thua, phải cầm xe. Phan Văn Chuyền bỏ trốn không dám về nhà.

Cơ quan điều tra cho gia đình bảo lãnh Lê Hoàng Đủ quản lý tại gia đình. Tổ trinh sát kiểm tra khu vực quanh nhà trọ mà Lê Hoàng Đủ ở trọ đi học, ngửi có mùi hôi.

Tối ngày 1/4/2006, CQĐT mời Lê Hoàng Đủ tới làm việc, sau khi đấu tranh quyết liệt, Đủ đã nhận giết bạn học cùng lớp là Phan Văn Chuyền, cướp của.

Lê Hoàng Đủ cho biết thấy bạn có tài sản, rủ đến nhà chơi, ép uống rượu. Khi Chuyền uống được 3 ly, say phải lên giường nằm rồi ra phía nhà sau ói. Ngay lúc này, Lê Hoàng Đủ dùng gậy đập, dùng dây siết cổ, lấy tài sản và chôn xác ngay sau vườn.

Sáng ngày 2/4/2006, CQĐT khai quật và khám nghiệm tử thi nạn nhân. Khám xét trong người Lê Hoàng Đủ có 1 tấm lắc vàng, hơn 1,6 triệu đồng. Lê Hoàng Đủ cầm chiếc xe của Chuyền được 4 triệu đồng, bán sợi dây chuyền và hai chiếc nhẫn và giữ lại tấm lắc.

Lê Hoàng Đủ còn lấy giấy đăng ký xe, giấy chứng minh nhân dân của Phan Văn Chuyền để tẩu tán tài sản. Đủ cho biết muốn có tiền tiêu xài và “làm đẹp” nâng mũi với giá 2,5 triệu đồng. Vết cắt, khâu, vết sưng trên mặt mũi của Lê Hoàng Đủ vẫn còn rõ khi bị bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá