Cà Mau: Hận tình, sát hại người yêu

TP - Bị gia đình đôi bên ngăn cấm, biết tin người yêu sắp lấy chồng, người thanh niên đã sát hại cô gái. Hoảng loạn tinh thần sau đó, kẻ thủ ác toan lao đầu vào xe tải tự tử song không thành.

Tăng Minh Tâm tại Bệnh viện ĐK Cà Mau

Sáng sớm ngày 4/2/2006, trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn Cà Mau - Năm Căn) đi qua xã Phú Hưng (Cái Nước) có một thanh niên chạy xe hai bánh lao đầu vào xe tải.

Bác tài xế xe tải lách được. Cả xe và người thanh niên kia văng xuống mương lộ. Anh ta bật dậy, tiếp tục chạy đến ôm bánh xe tải.

Anh tài xế xô ra, cho xe lăn bánh, đến chợ Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, Cái Nước truy hô có một người khùng điên đang tự tử.

Bà con ở chợ Rau Dừa kéo lên, truy bắt người thanh niên điên loạn, cổ đầy máu. Họ nhận ra ngay là Tăng Minh Tâm (thường gọi là Bi), 24 tuổi, con một giáo viên ở Cái Nước. Gia đình đưa Tâm cấp cứu ở Bệnh viện Cà Mau.

Người dân địa phương phát hiện xác chết một người con gái trẻ nằm trên bờ vuông tôm, gần nơi người thanh niên điên loạn định tự tử. Xác chết được xếp ngay ngắn, một ít tiền gối đầu. Cô gái có tên Trần Thuý Diễm, 22 tuổi, ở chợ Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, Cái Nước.

Nhà cha mẹ của Tâm và Diễm chỉ cách nhau 50m, cùng ở tại chợ Rau Dừa. Ba năm trước họ yêu thương nhau. Mẹ Tâm tuyên bố không chấp thuận tình yêu của con trai mình với Diễm.

Cha mẹ Diễm nghe vậy tự ái vì con gái mình bị người thanh niên dụ dỗ và gia đình cự tuyệt. Cả hai gia đình ngăn cấm. Nghe hai bạn trẻ này đi chơi với nhau, lập tức cha mẹ đánh con một trận đòn.

Tháng 10/2005, gia đình đưa Diễm đi nhà bà con ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm ngăn cản hai bạn đến với nhau. Người bà con mai mối Diễm lấy một thanh niên ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Hôn lễ của họ sẽ tiến hành vào ngày 19/4/2006 (âm lịch).

Tết Bính Tuất, Diễm về quê Rau Dừa thăm gia đình. Diễm cùng với nhiều người bạn đi ra TP Cà Mau chơi. Khi đi, Diễm còn dặn mẹ đừng khoá cửa, để khuya về. Mẹ của Diễm căn dặn con: “Thằng Tâm dọa sẽ giết con đó!”.

Diễm cũng an ủi mẹ: “Con đi chơi có nhiều bạn bè chớ đâu phải đi một mình mà sợ”. Khi Diễm cùng bạn bè đi đến Quốc lộ 1A thì gặp Tâm, sau đó Diễm lên ngồi xe với Tâm.

Các bạn nam nữ thôn quê khoảng 6, 7 người, đi về hướng Cà Mau chơi. Trên đường về, xe của Tâm tách ra, lạc mất nhóm bạn cùng đi. Các bạn trẻ về nhà, nghĩ rằng Tâm và Diễm tâm sự với nhau sẽ về sau.

Tâm chở Diễm về cách nhà 5 km, ghé vô bờ vuông tâm sự. Không ai biết họ đã nói gì và làm gì với nhau. Bà chủ vuông tôm nghe tiếng la cầu cứu nhưng nghĩ là người đánh lộn hay giỡn chơi.

Nhưng sáng hôm sau, bà phát hiện xác Diễm chết, thân thể bị nhiều vết thương, cạnh đó có chai thuỷ tinh vỡ và một con dao chặt nước đá. Còn Tâm thì hoảng loạn tìm mọi cách để chết theo nhưng không thành.

Cơ quan điều tra còn đang làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, vụ án là bài học đau lòng của đôi bên gia đình và cách hành xử thiếu suy nghĩ của Tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá