Cả nhà thoát chết khi kẻ xấu khóa trái cửa dùng xăng đốt

TPO - Ngày 24/8, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Sang (33 tuổi, quê Đồng Tháp) 11 năm tù về tội “giết người”. Sang là kẻ đã khóa cửa phòng trọ rồi đổ xăng định thiêu sống cả một gia đình.

Theo cáo trạng, Sang có vài lần đến một khu phòng trọ thuộc KP.Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Bình Dương nhậu với một số người bạn. Tại đây, thanh niên này để xe chắn lối vào nhà trọ của anh Danh Thanh Tùng (37 tuổi, quê Kiên Giang) nên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Khoảng 22h ngày 21/8/2017, Sang lấy khoảng nửa lít xăng từ trong xe máy của mình đến phòng trọ của anh Tùng, đổ xăng vào phòng rồi khóa cửa châm lửa đốt. Lúc này, anh Tùng đang xem ti vi cùng vợ và con nhỏ 5 tuổi thì thấy có xăng chảy từ ngoài cửa vào phòng trọ, sau đó ngọn lửa bùng phát.

Cả nhà thoát chết khi kẻ xấu khóa trái cửa dùng xăng đốt - ảnh 1 Sang bị tuyên án 11 năm tù 

Hốt hoảng anh Tùng cùng vợ lấy nước dập lửa đồng thời mở cửa để thoát ra, nhưng cửa đã bị khóa ngoài nên anh Tùng tri hô. Người dân nghe tiếng kêu cứu đã phá khóa giải cứu gia đình anh Tùng thoát chết. Ngày 22/8/2017, Sang bị công an TX.Dĩ An bắt giữ.

Tại phiên tòa ngày 24/8/2018, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Sang 11 năm tù về tội “giết người”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng