Ca sĩ Phương Thanh kháng cáo

TP - Ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn kháng cáo cùng với việc nộp tạm ứng tiền án phí phúc thẩm để yêu cầu TAND TPHCM xét xử lại vụ kiện của cô đối với chủ nhân của Cô gái Đồ Long blog là Lê Nguyễn Hương Trà.

Ngày 3/3, nguồn tin từ TAND quận Tân Bình (TPHCM) xác nhận, theo đơn kháng cáo, ca sĩ Phương Thanh tiếp tục yêu cầu blogger Cô gái Đồ Long xin lỗi cô trên 3 tờ báo (mỗi tờ 2 kỳ). Phương Thanh cho rằng bản án sơ thẩm mà TAND quận Tân Bình đã tuyên là không khách quan, thỏa đáng.

Với nội dung viết không đúng sự thật trên blog của mình, cây bút chuyên viết mảng văn hóa văn nghệ Hương Trà đã cố tình xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm, xâm hại đến hình ảnh một Phương Thanh đã phấn đấu tạo dựng xuyên suốt trong 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Phương Thanh lập luận, blog là nhật ký cá nhân được lưu trữ trên website, nó ghi lại những câu chuyện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như là nơi để viết lách, sáng tác. Thế nhưng, việc viết lách này phải nằm trong khuôn khổ pháp luật đặc biệt là Luật Công nghệ thông tin và Luật Dân sự.

Bản án mà TAND quận Tân Bình tuyên, đã không xem xét một cách khách quan những chứng cứ, lời khai tại phiên tòa để giải quyết vụ án công minh, theo đúng pháp luật, tạo thành tiền lệ xấu trong cộng đồng mạng.

Do đó, Phương Thanh đề nghị TAND TPHCM xét xử phúc thẩm lại vụ án theo hướng buộc Hương Trà phải xin lỗi và cải chính công khai về việc đã có những bài viết trong blog xâm hại đến danh dự, uy tín của ca sĩ này. 

Ngày 29/2 vừa qua, vụ kiện đã được TAND quận Tân Bình tuyên án sơ thẩm, tuyên bác đơn khởi kiện của Phương Thanh vì cho răng những căn cứ nguyên đơn đưa ra là thiếu cơ sở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá