Ca sĩ Phương Thanh thua kiện

TPO - Chiều nay 29/2, vụ kiện tạm kết thúc giữa Phương Thanh với blogger cogaidolong khi Hội đồng xét xử tuyên bác đơn kiện của cô ca sĩ này.

Chiều 29/2, TAND quận Tân Bình đã hoàn tất xét xử sơ thẩm vụ ca sĩ Phương Thanh kiện blogger cogaidolong với chủ nhân được xác định theo đơn khởi kiện của nguyên đơn (ca sĩ Phương Thanh) là cô Lê Nguyễn Hương Trà.

Vụ kiện được xem là có một không hai, vì lần đầu tiên một blogger chính thức bị khởi kiện vì các entry viết chỉ trích không được lòng người khác. Hơn nữa nó cũng làm ầm ĩ trong giới truyền thông khi một ca sĩ nổi tiếng Việt Nam là Phương Thanh lại là người đứng đơn khởi kiện.

Chủ nhân blooger cogaidolong - Lê Nguyễn Hương Trà - đang trao đổi với luật sư của mình. Ảnh: Nguyễn Thanh

Trước đó, vụ kiện đã được phía tòa mời hai bên đến hòa giải 3 lần, song đều thất bại.

Trong một loạt entry được đăng tải trên cogaidolong’s blog, ngày 30/9/2007, chủ nhân của nó là cô Hương Trà đã có 2 entry nói về Chuyện của Cờ với nhân vật là C., đồng thời entry khác có chủ đề Cầu được ước thấy.

Cả hai entry này có những nhận định không đúng về nhân vật “C” (được nêu trong enrty), bởi theo Phương Thanh, “C” có nghĩa là Chanh, nick của Phương Thanh.

Vì thế Phương Thanh cho rằng, 2 entry nói trên đã bôi nhọ danh dự của cô. Do đó Phương Thanh đã làm đơn khởi kiện với “Yêu cầu xin lỗi công khai” giữa Bùi Thị Phương Thanh (tức ca sĩ Phương Thanh) với Lê Nguyễn Hương Trà.

Phương Thanh đang lập luận trước tòa. Ảnh: Nguyễn Thanh

Sáng 29/2, phiên toà đã được mở. Trụ sở của TAND quận Tân Bình đã có mặt đông đảo các phóng viên của các báo, đài, cùng các fan hâm mộ ca sĩ “Chanh”.

Là nhân vật “trung tâm”, Phương Thanh vẫn giữ được sự bình tĩnh và thản nhiên cười với mọi người. Chẳng những thế, trong giờ nghỉ giải lao cô còn liên tục chụp ảnh lưu niệm với các fan trung thành và các phóng viên ngay tại… phòng xử án.

Trên cơ sở của những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và những lời khai của các bên liên quan, HĐXX nhận định tất cả những cáo buộc và yêu cầu xin lỗi của Phương Thanh đối với Hương Trà là không có cơ sở.

Do đó HĐXX tuyên bác đơn kiện của ca sĩ Phương Thanh.

Tuy nhiên, trước tuyên án của HĐXX, Phương Thanh vẫn vui vẻ và cho biết cô sẽ cùng luật sư của mình kháng cáo lên cấp phúc thẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá