Về vụ cờ bạc của một số “đại gia” tỉnh Vĩnh Phúc:

Các con bạc rất giàu và quan hệ với nhiều công an, quan chức

TP - Những đối tượng chơi bạc rất giàu có và có quan hệ rộng, thậm chí quan hệ với nhiều công an, quan chức… nhưng không có chuyện dùng 1 tỷ đồng để chạy án.

Căn biệt thự của đối tượng Đỗ Văn Tám - nơi ổ bạc bị bắt quả tang
Trung tá Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Công an TX Phúc Yên - đơn vị thụ lý điều tra vụ cờ bạc được coi lớn nhất từ trước đến nay ở thị xã đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn Tiền phong sáng qua, 3/5.

Thưa ông, Công an thị xã từng nhận đơn thư tố giác của nhân dân về tụ điểm cờ bạc này. Vì sao Công an thị xã không có biện pháp xử lý sớm, khiến nhân dân rất bức xúc?

Tôi chưa nhận lá đơn nào của nhân dân về ổ nhóm này. Tuy nhiên, qua theo dõi, tôi đã có thông tin về chuyện cờ bạc của các đối tượng. Tôi đã quán triệt đơn vị làm thật nghiêm vụ này và đã báo cáo ngay lên Ban Giám đốc Công an tỉnh.

 Nhưng  sao ông lại cho thả 2 trong số 7 đối tượng bị bắt quả tang, trong khi đã có nhiều dư luận về 2 con bạc lớn này ở địa bàn tỉnh?

Lãnh đạo Công an tỉnh: Phải xử nghiêm!

Trao đổi với Tiền phong, Đại tá Trần Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết:

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TX Phúc Yên phải quyết tâm điều tra, làm rõ hành vi phạm tội để đưa ra xét xử nghiêm minh.

Công an tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ, đề phòng chuyện chạy án xảy ra. Việc tạm giam các đối tượng cũng cho thấy quyết tâm xử lý tới nơi tới chốn của CQĐT.

Ban Giám đốc cũng đồng ý với Công an TX Phúc Yên về việc khen thưởng, biểu dương Thiếu tá Đàm.

Hai đối tượng đó là ông Phùng Viết Lập (cai thầu xây dựng) và Nguyễn Văn Thu (giảng viên ĐHSP2-HN), họ chỉ ngồi xem khi công an vào bắt quả tang. Chúng tôi chưa làm rõ được hành vi liên quan của họ.

 Có thông tin các đối tượng này từng chơi bạc lên đến tiền tỷ, chơi ở nhiều nơi, rất có kinh nghiệm đối phó với cơ quan chức năng, thậm chí có ý thách thức công an, thưa ông?

Họ khai đây là lần đầu chơi bạc, nói là “chơi vài ván chắn cho vui”. Còn chuyện kia, tôi không rõ.

“Chơi cho vui” mà ăn thua số tiền nhiều triệu đồng? Bằng chứng là công an đã thu giữ tại hiện trường hơn 100 triệu đồng?

Họ mang theo nhiều tiền vì hầu hết đều là cai thầu xây dựng. Tuy nhiên, tôi khẳng định họ đã chơi bạc. Chúng tôi cũng sẽ mở rộng điều tra về nguồn gốc số tài sản mà các đối tượng đang sở hữu.

Nghe nói, nhóm cờ bạc này còn có một số giám đốc sở, ban, ngành của tỉnh và cán bộ chính quyền cấp huyện, thị thường xuyên sát phạt nhau nhưng họ đã không bị bắt quả tang trong vụ này, thưa ông?

Việc điều tra vẫn đang tiếp tục. Tôi chưa có thông tin về chuyện cán bộ nào liên quan.

Dư luận phản ánh ông từng ăn nhậu nhiều lần với con bạc Thi “Ba Lan”?  Ông có thông tin về những vụ lừa đảo trước đây liên quan đối tượng này không?

Tôi chỉ vài lần ăn tiệc cưới cùng ông ta, ngoài ra không có quan hệ gì! Tôi cũng không có thông tin nào về những vụ lừa đảo của Thi “Ba Lan”…

Biểu dương Thiếu tá Bùi Thế Đàm – Trưởng Công an phường Trưng Trắc

Lãnh đạo Công an TX Phúc Yên cho biết sẽ sớm có quyết định khen thưởng đột xuất đối với Thiếu tá Đàm vì chiến công bắt quả tang ổ nhóm cờ bạc này nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ dũng cảm đấu tranh với tội phạm.

Người ta còn nói nhiều người thân của các đối tượng đánh bạc thì thụt ra vào nhà riêng của ông trong những ngày qua. Dư luận còn kháo là các bị can dùng gần 1 tỷ đồng để chạy án?

Tôi nghiêm cấm những người như vậy đến nhà tôi. Tôi cũng quán triệt anh em đơn vị không được cho bất kỳ ai số điện thoại, số nhà riêng của tôi… Còn họ chạy án ở đâu, tôi không biết. Với tôi, nhất định không xảy ra chuyện đó!

Điều tra vụ án này, Công an thị xã có gặp áp lực gì không?

Chúng tôi biết những đối tượng bị bắt rất giàu có, quan hệ rộng, thậm chí quan hệ với nhiều công an, quan chức… Nhưng chúng tôi hết sức kiên quyết, điều tra rõ.

Nếu là những đối tượng khác có thể đã được tại ngoại, riêng những đối tượng này, tôi đã quyết định phải tạm giam để phục vụ điều tra. Cá nhân tôi không hề gặp áp lực gì kể từ khi thực hiện vụ án.

Xin cảm ơn ông.

Nhóm PVĐT (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng