Cách chức chủ tịch xã bị tố “mây mưa” với cấp dưới

Vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân, một chủ tịch xã ở Gia Lai bị cách chức, điều chuyển công tác. Trước đó, ông này còn bị cách chức Đảng ủy viên, ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư Đảng xã.

Ngày 10/9, nguồn tin từ UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, cho biết đã có quyết định điều chuyển công tác đối với ông Siu Kam, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Albá (huyện ĐứcCơ) về công tác tại Ban quản lý Công trình đô thị và Vệ sinh môi trường huyện từ ngày 6/9. Nhiệm vụ cụ thể của ông Siu Kam sẽ do trưởng Ban này phân công.

Theo một lãnh đạo Đảng ủy xã Albá, ngoài bị điều chuyển công tác, ông Siu Kam cũng bị cách chức Chủ tịch UBND xã Albá vì vi phạm những điều pháp luật không cho phép.

Về mặt Đảng, ông Siu Kam đã bị kỷ luật với hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng (Đảng ủy viên, ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư Đảng xã Albá).

Cách chức chủ tịch xã bị tố “mây mưa” với cấp dưới - ảnh 1 Quyết định điều chuyển công tác đối với ông Siu Kam.
Trước đó, ông Nguyễn Sĩ Đoán (53 tuổi, trú thôn Tứ Kỳ Nam, xã Albá) đã làm đơn tố cáo ông Siu Kam quan hệ bất chính với con dâu ông là chị L.T.Đ (chủ tịch Hội Phụ nữ xã Albá) gửi các ngành chức năng.

Theo đơn, tối 21/7, ông cùng người thân đã bắt quả tang chị L.T.Đ và ông Siu Kam đang “tâm sự” tại chòi rẫy thuộc thôn Ia Lu, xã Kông Htok (huyện Chư Sê). Khi bị phát hiện, ông Kam bỏ chạy khỏi hiện trường, chị L.T.Đ bị giữ lại hiện trường trong tình trạng không mặc quần áo. Ông Đoán đã báo chính quyền xã Kông Htok đến lập biên bản sự việc.

Sau khi xác minh đã xác định nội dung đơn tố cáo của ông Đoán là đúng sự thật.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng