Cái chết bất thường của một thiếu phụ cần được làm rõ

TP - Những ngày trước và sau Tết Mậu Tý ông Hoàng Quốc Tuấn 48 tuổi, vợ là Hoàng Thị Lưu quê thôn Nam Sơn, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân mang di ảnh Hoàng Thị Hà đến gõ cửa nhiều cơ quan với lời thỉnh cầu sớm làm rõ cái chết của con gái ông.

Ông Hoàng Quốc Tuấn và di ảnh con gái
Theo đơn trình bày của gia đình là do Trần Văn Nghị chồng của Hà đã đánh chết rồi treo cổ lên cửa sổ, tạo hiện trường giả.

Hoàng Thị Hà sinh năm 1984, năm 2003 khi mới 19 tuổi đã kết hôn với anh Trần Văn Nghị con ông Trần Thới, ở thôn Đông Tây cùng xã.

Vợ chồng Nghị - Hà có hai con. Cháu gái Trần Thị Hải Yến nay đã 4 tuổi.

Tai họa đến với gia đình này vào cuối năm 2006 khi cháu Trần Văn Tài vừa hơn 1 tuổi trong lúc mẹ cho ăn cơm không may bị sốc không cứu chữa kịp thời đã qua đời.

Từ lý do ấy, Trần Văn Nghị thường xuyên uống rượu, luôn đánh đập hành hạ vợ. Nhiều lần Hà trốn về bên ngoại vẫn không thoát được những trận đòn tới tấp của người chồng triền miên say.

Chị Hà đành lánh thân vào Nam làm thuê sinh sống. Tuy 8 tháng xa nhà nhưng Hà vẫn liên hệ với chồng qua điện thoại để được gặp con gái.

Gia đình  ông Tuấn cho biết gần Tết Nguyên đán Hà đã tìm về, tưởng rằng cùng chồng chung sống hòa hợp nhưng ngờ đâu 3 đêm về quê sau 8 tháng xa nhà, trưa ngày 21/11 âm lịch (tức ngày 30/12/2007) mọi người phát hiện ra chị Hoàng Thị Hà đã bị chết treo cổ ngay bên cửa sổ, một phần thân thể nằm trên nền nhà. Lúc ấy Trần Văn Nghị bỏ nhà đi ra bờ biển.

Cái chết bất thường của chị Hà, ông Tuấn khẳng định là do Trần Văn Nghị giết rồi mới treo cổ lên, chứ không có lý do gì mà con ông phải chọn cái chết bất thường như vậy.

Sự việc diễn ra nay gần 2 tháng, các cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc nhưng gia đình vẫn chưa nhận được văn bản trả lời về nguyên nhân.

Dư luận và gia đình đang bức xúc mong các cơ quan có thẩm quyền sớm làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của chị Hoàng Thị Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá