Cái chết bí ẩn của một cô gái

Khoảng 19h45 ngày 14/5, một thanh niên chừng 25 tuổi bồng một cô gái trẻ vào phòng cấp cứu Trung tâm y tế huyện Di Linh, Lâm Đồng, yêu cầu được cứu chữa.

Do đang chuẩn bị tiến hành một ca mổ khác, bác sĩ Bác sĩ Đoàn Trí Dũng (người trực tối đó) cử y tá Ánh Loan khẩn trương xem xét bệnh nhân này. Cô gái được đặt nằm trên một chiếc băng ca, toàn thân ướt đẫm như vừa được vớt lên từ hồ nước. Kiểm tra thấy huyết áp tụt, không bắt được mạch, y tá Loan nghĩ đến điều xấu vội báo bác sĩ Dũng. Những thao tác cứu người của kíp trực trở nên vô hiệu bởi cô gái được xác định đã chết trước đó.

Nghe tin báo, khuôn mặt người thanh niên có chút biến sắc. Anh ta khai thấy cô gái nằm ở gần một con suối nên chở giúp đi chứ không phải người thân. Sau đó anh ta lui ra cửa... Ở ngoài cổng có một thanh niên cao, trắng, trạc tuổi người này chờ sẵn. Họ nói gì đó rồi bất ngờ đề máy phóng xe đi.

Một anh công an đang làm nhiệm vụ ở bệnh viện vừa từ khoa ngoại bước ra, kịp nhìn thấy biển số xe của hai thanh niên có ba số cuối là 042. Kíp trực của trung tâm y tế tối đó cũng bất ngờ vì kiểu bỏ người bị nạn lần đầu tiên xảy ra ở đây.

Được tin, công an tỉnh, huyện và các bộ phận nghiệp vụ có mặt tại hiện trường tiến hành xem xét vụ việc. Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy: cô gái không bị thương tích, miệng có hơi cồn, chứng tỏ trước đó cô có uống rượu.

Khi thông tin và hình ảnh về cái chết của cô gái được đưa lên đài truyền hình địa phương, suốt hơn một ngày không có thân nhân đến nhận. Người dân địa phương cho rằng cô gái ở nơi khác đến. Chiều 15/5, cô gái xấu số được tổ chức từ thiện địa phương và công an đưa đến nghĩa trang Di Linh chôn cất.

Với quyết tâm làm sáng tỏ vụ việc, Công an Lâm Đồng, Công an huyện Di Linh cử trinh sát nắm thông tin.

Sáng 16/5, Trương Công Đức (45 tuổi, trú thị trấn Di Linh) được mời về trụ sở công an huyện. Cô gái này trước khi được hai thanh niên chở đến trung tâm y tế cấp cứu đã sống trong căn nhà của Đức tại khu 5, thị trấn Di Linh.

Những người hàng xóm của Đức kể lại: khoảng 14h ngày 13/5, cô gái này xuất hiện tại căn nhà của Đức.

Trương Công Đức có vợ, bốn con, đã ly thân vợ từ nhiều năm nay và đang chờ tòa xử ly hôn. Vợ Đức là T. hiện ở riêng, một mình nuôi dạy bốn người con, Đức ở chung với một phụ nữ khác. Họ có căn nhà xây khá khang trang ở khu 5. Đây là tài sản chung nên khi tòa chưa xử ly hôn đã thỏa thuận cho thuê nhà (250.000 đồng/tháng) lấy tiền nuôi con ăn học.

Cách đây một tuần, người thuê trả lại nhà, Đức cho hai người bạn là hai thanh niên khoảng 24-25 tuổi đến ở. Sau đó có sự xuất hiện của cô gái. Thỉnh thoảng Đức có qua lại đây.

Chị P., chủ một hàng tạp hóa gần nhà Đức cho biết: Vào lúc 19h30 ngày 14/5, tức trước 15 phút cô gái được đưa đến bệnh viện, chị có thấy hai thanh niên, một cao, một thấp, chở cô gái trên chiếc xe máy Wave màu xanh chạy qua. Cô gái ngồi giữa đã lả đi, không còn biết gì.

Sau đó, trong ngày 15/5 Đức về qua nhà đến bốn lần. Tối 15/5, khoảng 18h, Đức mang đồ đạc trong nhà ra đốt một đống lửa to, nhưng không bật đèn. Trước khi bỏ đi Đức mới bật sáng đèn nhà như để kiểm tra lại cái gì.

Trước đó, từ lúc đến, thỉnh thoảng cô gái có lên quán chị P. mua gạo, rượu và đồ ăn về nấu nướng và hai thanh niên kia qua lại đó thường xuyên. Cô gái có nước da trắng, nói giọng Bắc, người nhỏ nhắn, cao chừng 1,52m, mắt một mí, mũi hơi gãy.

Chị T., vợ anh Đức cho biết: chị và Đức không còn liên hệ gì. Nhưng vì con cái, cách đó ít ngày Đức có đến nhà riêng của chị thăm con và dắt theo người thanh niên cao. Sau đó họ đi khỏi, chị T. phát hiện bị mất chiếc điện thoại Samsung E600 đang xạc pin trong tủ. Chị T. nghi người thanh niên cao kia đã lấy cắp. Người thanh niên thấp, đen cũng có lần đi xe Wave xanh đến nhà chị tìm Đức, nói năng rất xấc xược.

Khoảng 12h trưa 15/5, sau khi cô gái đã được đưa đi chôn cất, có một cuộc điện thoại gọi đến Trung tâm y tế huyện Di Linh. Đầu dây bên kia, người đàn ông nói giọng Bắc pha Trung hỏi thăm cô gái thế nào và nhận là người đã đưa cô gái đến cấp cứu, hiện ở Đức Trọng. Khi nghe cán bộ trực điện thoại cho biết cô gái đã chết, người thanh niên cúp máy.

Việc Đức về dọn sạch cửa nhà rõ ràng là “có vấn đề”. Công an huyện Di Linh và công an Lâm Đồng đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Theo Công an TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng