Cái chết thương tâm của một học sinh

TP - Bị phát hiện lấy của bà Quang - chủ tạp hóa 47.000 đồng, em Hồ Phi Hiền bị đưa lên công an xã tra hỏi mà không có người giám hộ. Bà Quang còn dọa báo Công an chuyện bị mất 2,4 triệu đồng, khiến Hiền uống cạn một chai thuốc diệt cỏ hiệu BASA tự tử.

Sáng 8/11, một người dân xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk đã gọi vào đường dây nóng của Tiền phong bày tỏ sự bất bình xung quanh cái chết thương tâm của một học sinh lớp 6 trường THCS Trần Quang Diệu (xã Ea Bar). Theo người dân, chỉ từ vụ mất cắp vài chục ngàn đồng mà một học sinh 11 tuổi phải uống thuốc tự vẫn.

Cô giáo Phan Tuyết Nhung, chủ nhiệm lớp 6C trường Trần Quang Diệu vẫn chưa hết bàng hoàng, khi kể về em học sinh xấu số Hồ Phi Hiền.

Hiền là con thứ 3 trong một gia đình nghèo có đến 6 người con. Hiền là học sinh thông minh, ngoan, rất hay cười, nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, nhưng kết quả học tập của Hiền chỉ đạt mức trung bình khá.

Theo cô Nhung, Hiền là người con có hiếu. Mỗi lần giáo viên hỏi đến mơ ước tương lai, Hiền đều nói sẽ cố gắng học giỏi để sau này báo hiếu và giúp ba mẹ lo cho các em học hành.

Trong căn nhà lụp xụp đang bị tháo tung phần vách trước để có chỗ làm lễ tang, chị Nguyễn Thị Minh là mẹ của Hiền nghẹn ngào đưa cho tôi xem bức thư tuyệt mệnh của Hiền,

Thư viết: “Thưa ba má, con sống mà để ba má khổ như vậy, con thực lòng xin lỗi ba má và anh chị em trong nhà. Kiếp này có lẽ con không trả ơn được cho ba má thì nếu có kiếp sau con xin báo đáp công ơn mà ba má đã dạy dỗ con từ nhỏ.

Trong lòng con tuy rất ghét ba má, nhưng có khi con rất yêu quý ba má. Con có điều muốn nói với chị Hạnh (là chị gái của Hiền – PV). Chị Hạnh ơi, em xin lỗi đã phụ lòng chị, chị đừng trách em nhé. Em sẽ trả ơn cho chị vào kiếp sau. Mong chị nhận em làm em chị một lần nữa.

Con thực sự xin lỗi gia đình, con mong gia đình sẽ tha thứ cho con bất hiếu này. Ký tên Hồ Phi Hiền”.

Trưa 2/11, sau khi đi học về, Hiền giúp mẹ chở bao lúa đi xay. Trong khi chờ đến lượt, Hiền qua quán tạp hóa nhỏ của bà Quang cạnh đấy để xem trò chơi điện tử. Quán lúc đó không có người, Hiền gọi 2 lần nhưng không nghe bà Quang trả lời. Nhìn thấy rổ tiền xu để trên kệ, Hiền bỏ nắm tiền vào túi rồi đi về.

Một người hàng xóm nhìn thấy hành động của Hiền đã nói lại với bà Quang. Con gái của bà Quang báo Công an xã và Hiền bị giải lên trụ sở Công an. Tại đây, Hiền bị một anh công an xã đánh vào mông và bắt làm bản tường trình mà không mời người giám hộ. Hiền khai nhận có lấy của bà Quang 47.000 đồng, gồm 20 đồng kim loại mệnh giá 2.000 đồng, 1 đồng kim loại 5.000 đồng, 1 đồng kim loại 1.000 đồng và 1.000 đồng tiền giấy.

Cuối buổi chiều, bà Minh đã lên trụ sở Công an xã ký vào giấy bảo lãnh cho Hiền về. Phía Công an xã cho rằng, Hiền khai nhận chưa thỏa đáng và đề nghị chiều hôm sau tiếp tục đưa Hiền lên để lấy cung.

Khi bà Minh dẫn Hiền qua nhà bà Quang để xin lỗi, tuy không biết cụ thể mình bị mất trộm bao nhiêu tiền, nhưng bà Quang vẫn cho rằng Hiền khai báo còn thiếu trung thực và dọa nếu Hiền không khai đúng số tiền đã lấy thì bà sẽ tố cáo Công an chuyện bà bị mất 2,4 triệu đồng trước đó để công an điều tra Hiền luôn thể.

Bà Minh đêm đó và ngày hôm sau cũng liên tục tra hỏi Hiền xem có đúng là Hiền chỉ lấy 47.000 đồng hay không.

Khoảng 2 giờ chiều 3/11, bà Minh chuẩn bị đưa Hiền lên Công an xã để tiếp tục lấy cung thì phát hiện Hiền đang đau đớn vật vã dưới nhà bếp vì uống cạn một chai thuốc diệt cỏ hiệu BASA. Vì uống quá nhiều thuốc nên Hiền chết trên đường đến bệnh viện. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá