Cái tát đổi mạng người

Chỉ vì mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, anh Phát bị bà con bên vợ kéo tới đánh hội đồng, anh Phát bị người cháu lao vào đâm hai nhát dẫn đến tử vong.

Cái tát đổi mạng người
Ngày 24/4, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Dương Chí Tâm (24 tuổi) 12 năm tù về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án, bị cáo Phạm Nguyễn Yên Vũ (33 tuổi) lĩnh 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, bị cáo Mai Hoàng Phong (29 tuổi, cùng ngụ TPHCM) lĩnh 1 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, anh Trần Văn Phát và chị Lệ sống chung với nhau như vợ chồng trong căn nhà của mẹ ruột chị Lệ. Thời gian này hai người thường xuyên gây gổ cãi nhau. Trong một lần thiếu kiềm chế, anh Phát đã tát chị Lệ một cái. Do tay anh Phát có đeo nhẫn nên làm rách mặt chị Lệ, anh Phát đã chở vợ đến bệnh viện khâu vết thương. 

Cái tát đổi mạng người - ảnh 1 Bị cáo Tâm.
Mai Hoàng Phong là em ruột của chị Lệ nghe tin chị bị đánh nên qua nhà xem tình hình. Không thấy ai ở nhà, Phong lượm khúc gỗ đập bể tivi, tủ lạnh rồi bỏ về. 

Biết tin đồ đạc trong nhà bị đập phá, anh Phát đến công an trình báo. Sáng 19/4, mẹ chị Lệ không đồng ý cho vợ chồng con gái mình tiếp tục ở nữa nên bảo Mai Hoàng Phong cùng chị Lệ mang hết đồ đạc ra ngoài sân. Phong gọi điện cho anh rể là Vũ đến giúp.

Chiều cùng ngày, Vũ mang theo cây móc sắt đến nhà tìm đánh anh Phát. Thấy vậy, Dương Chí Tâm (cháu họ của chị Lệ) ở kế bên vào bếp nhà chị Lệ lấy con dao giấu trong người rồi đi tìm anh Phát.

18 giờ, Vũ gặp anh Phát đi bộ. Cả hai xông vào đánh nhau. Vũ dùng móc sắt đánh vào đầu anh Phát làm bể mũ bảo hiểm, một cái trúng người làm anh Phát trọng thương. Anh Phát lùi trúng phải miệng cống nên té ngã, anh Phát đánh trả được một cái thì Tâm xuất hiện.

Tâm cầm dao tới giằng co với anh Phát rồi đâm một nhát vào bụng anh này. Anh Phát gượng bỏ chạy được một đoạn rồi ngất xỉu vì máu ra nhiều. Trong lúc này có vài người em phía vợ chạy ra tìm đánh anh Phát nhưng thấy anh bỏ chạy nên ra về. Anh Phát được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng ngày hôm sau thì tử vong.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá