Cãi vã sau cuộc nhậu, bảo vệ rừng đâm chết đồng nghiệp

TPO - Trong lúc vào rừng làm nhiệm vụ, ông Bùi Xuân Yêm cùng một số nhân viên Trạm bảo vệ rừng Tràng Cỏ thuộc địa bàn xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) uống rượu với nhau rồi xảy ra cãi vã. Ông Yêm đã dùng dao đâm chết đồng nghiêp.

Bị cáo Yêm tại phiên tòa.
Bị cáo Yêm tại phiên tòa.

Ngày 26/7, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động xét xử, tuyên phạt Bùi Xuân Yêm (62 tuổi, trú tại thôn 2, xã Lộc Bắc) 15 năm tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 166 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng để nuôi hai con nhỏ của anh K' VRẹt đến khi 18 tuổi.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, ngày 5/2, tại Trạm bảo vệ rừng Tràng Cỏ, ông Yêm uống rượu cùng một số nhân viên làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, trong đó có anh K' VRẹt, 49 tuổi, ngụ ở thôn 1, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm.

Sau khi uống rượu say, ông Yêm leo lên gác để nằm ngủ và làm rơi bụi xuống bàn nhậu bên dưới. Khi anh K' VRẹt lên tiếng nhắc nhở, ông Yêm leo xuống cãi vã kịch liệt rồi dùng dao đâm vào người khiến anh K' VRẹt gục chết tại chỗ.

Tại phiên tòa, ông Yêm cho rằng vì nhậu say nên không làm chủ được bản thân. Lúc đó ông cũng không xác định được mình đã đâm ai. Chỉ khi đâm chết người và thấy có nhiều máu thì mới tỉnh rượu và đến UBND xã để đầu thú.

Một số nhân viên quản lý bảo vệ rừng có mặt tại hiện trường cũng đã đến cơ quan chức năng để cung cấp thông tin liên quan đến vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá