Cầm đầu sòng bạc, nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu bị bắt

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu vừa bị cảnh sát phát hiện tổ chức sòng bạc cho nhiều người sát phạt và chơi hàng đá.

Cầm đầu sòng bạc, nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu bị bắt

Cầm đầu sòng bạc, nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu bị bắt

> Điểm mặt những nghệ sĩ, diễn viên tai tiếng vì cờ bạc

> Ông hoàng bồ câu và bolero 

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu vừa bị cảnh sát phát hiện tổ chức sòng bạc cho nhiều người sát phạt và chơi hàng đá.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu bị bắt vì cầm đầu sòng bạc Ông Bửu tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A
Nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu bị bắt vì cầm đầu sòng bạc Ông Bửu tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.
 

Ngày 29/9, Công an quận 10 (TPHCM) tạm giữ Ngô Văn Bửu (40 tuổi, nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu - Bửu Đàn) và 15 nghi can khác để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Trước đó, trưa 27.9, cảnh sát bất ngờ ập vào căn nhà trên đường Ba Tháng Hai (phường 14, quận 10), bắt quả tang nhiều người đang sát phạt dưới hình thức binh xập xám ăn tiền. Gần 90 triệu đồng, 500USD, hàng chục điện thoại, xe máy, nhiều dụng cụ hút ma túy đá… bị thu giữ. Sòng bạc được ông Bửu tổ chức cho các con bạc binh xập xám ăn chi, mỗi ván lên đến vài triệu đồng để thu xâu.

Để qua mặt cảnh sát, cứ vài tuần Bửu lại thay đổi địa điểm tổ chức sát phạt và sẽ chơi suốt ngày đêm. Nếu các con bạc chán, hoặc muốn "xả xui" có thể phê “hàng đá” ngay tại chỗ.

Theo cơ quan điều tra, ông Bửu từng là nghệ sĩ cải lương được nhiều người yêu mến dưới nghệ danh là Hoàng Bửu hay Bửu Đàn. Ông thường theo các đoàn hát lớn biểu diễn ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây.

Trước khi bị bắt về hành vi "Tổ chức đánh bạc" lần này, nghệ sĩ cải lương Hoàng Bửu từng có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2003, ông Bửu từng bị Công an quận 3 bắt vì tổ chức sòng bạc ở Cư Xá Đô Thành. Giữa năm 2008, một lần nữa, ông này bị Công an TPHCM phát hiện tổ chức sới bạc lớn ở chung cư Ngô Quyền (quận 5). Những tay chơi lần đó đều là những đồng nghiệp mê “đỏ đen” của nam nghệ sĩ.

Trước đó, như vovgiaothong.vn đã đưa tinsáng 26.6, Công an huyện Trà Ôn phối hợp với Công an xã Tích Thiện kiểm tra và bắt quả tang 27 đối tượng đánh bạc ăn thua bằng tiền trên sà lan đang neo đậu tại ấp Tích Phú. Trong số đối tượng bị bắt quả tang, có nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long. Riêng số tiền thu giữ trên người nghệ sĩ này là trên 78.000.000 đồng, trong túi xách trên 257 triệu đồng và 1.345USD.

Sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đã triệu tập nam nghệ sĩ đến trụ sở để nhận tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi Đánh bạc. Quyết định được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn và nghệ sĩ 47 tuổi này được tại ngoại hầu tra.

Theo VOVGT

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá