DMCA.com Protection Status

Cầm mã tấu 'đại náo' Bệnh viện Trưng Vương

Theo báo cáo của Bệnh viện Trưng Vương thì nghi can là cảnh sát cơ động, trong khi Công an TP HCM cho biết đang xác minh thông tin.

BV Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc
BV Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc

Ban Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương (BV) vừa có báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cùng các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp làm rõ và xử lý một người có hành vi gây rối tại đây.

Theo báo cáo, khoảng 22h45 ngày 4/8, bảo vệ BV nhận tin báo có một thanh niên đang la lối gây mất trật tự ở Khoa Thận - Thận nhân tạo.

Sau khi xác định người này không đi nuôi, thăm bệnh và đang trong tình trạng say rượu, bảo vệ mời anh ta ra ngoài. Khi ra khỏi BV, người này chửi bới và dọa sẽ chém chết bảo vệ.

Khoảng một giờ sau, thanh niên trên quay lại, cầm mã tấu dài gần 1 m chém bảo vệ Ngô Văn Tiến đang gác cổng. Anh Tiến kịp thời né tránh và bỏ chạy.

Thanh niên này rượt đuổi nạn nhân từ cổng Tô Hiến Thành lên tới khu vực căn tin gần cổng Lý Thường Kiệt. Sau đó, anh ta xông vào khoa Cấp cứu chém loạn xạ khiến các bệnh nhân và y, bác sĩ hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Khoảng 10 phút sau, bảo vệ BV tập trung lực lượng, dùng công cụ hỗ trợ khống chế thanh niên, tước hung khí. Lúc này, Cảnh sát 113 và Công an phường 14 (quận 10) cũng có mặt kịp thời hỗ trợ. BV đã bàn giao người này cho Công an phường 14.

Báo cáo của BV Trưng Vương nêu: "Được biết, nghi can tên N.T.T., 25 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, công tác tại Tiểu đoàn 4 CSCĐ đóng tại quận 8...".

Chiều 7/8, bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc BV Trưng Vương, xác nhận nội dung vụ việc như báo cáo nêu.

Tối cùng ngày, một lãnh đạo Công an phường 14, quận 10 cũng xác nhận vụ việc có thật. Sau khi hỗ trợ bảo vệ BV khống chế người gây rối, công an phường đã lập hồ sơ, chuyển cho đơn vị có thẩm quyền xử lý.

Để làm rõ thêm thông tin, chúng tôi liên lạc với thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Trung đoàn phó Cảnh sát cơ động, Công an TP HCM. Vị thượng tá cho biết, trung đoàn đang báo cáo vụ việc lên Công an TP HCM để xin ý kiến xử lý.

Trong khi đó, trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó phòng Tham mưu, Công an TP HCM xác nhận, vụ việc được Công an quận 10 thụ lý. Các thông tin trong báo cáo của BV Trưng Vương về địa chỉ, cơ quan công tác của người gây rối đang được công an xác minh.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng