Cán bộ công an bị đâm tử vong khi mời rượu nhóm thanh niên lạ

TPO - Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội xét xử Phùng Đình Ánh (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và đồng phạm liên quan đến vụ đâm chết anh Nguyễn Việt Dũng (SN 1987) – cán bộ công an phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội).

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, sáng 30/6/2015, anh Dũng cùng bạn uống rượu ở quán nước ở khu vực hồ Văn Quán (Hà Đông). Khoảng 15 phút sau, Phùng Đình Ánh cùng Hoàng Thị Yến (SN 1995, ở Lương Sơn, Hòa Bình), Phùng Thị Huyền Trang (SN 1998, ở Lương Sơn, Hòa Bình) và Bùi Thị Quyên (SN 2000, ở Nho Quan, Ninh Bình) đến quán gọi bia, nước ngọt và ngồi gần nhóm anh Dũng.

Quá trình ăn uống, anh Dũng cầm rượu sang mời nhóm Quyên nhưng xảy ra xô xát vì chuyện nói tục. Quyên lấy trong túi một con dao ra dọa đâm anh Dũng nhưng được can ngăn. Chưa dừng lại, cô gái 16 tuổi này cầm chai bia vỡ cầm trên tay thách thức đe dọa.

Khi chủ quán can thiệp, anh Dũng mới quay lại chiếu của mình ngồi. Vài phút sau, Quyên cầm cốc uống bia rót đầy rượu sang thách đố anh Dũng uống hết. Khi công an này không uống thì hai bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy, Trang và Yến cùng xông vào chửi bới, Quyên đạp ngã anh Dũng ra chiếu. Phùng Đình Ánh và một số người khác lao vào can ngăn thì bị anh Dũng gạt ngã nên đi tìm dao.

Khi Trang và Quyên đang xô xát với Dũng thì Ánh cầm dao đâm một nhát vào ngực cán bộ công an này khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Thấy vậy, Ánh và Quyên liền nhờ người quen là Lê Anh Tuấn (SN 1996, ở Ba Đình, Hà Nội) và Ngô Hoàng Anh (SN 1992, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) đưa đi trốn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Phùng Đình Ánh 17 năm tù, Hoàng Thị Yến 17 năm tù, Bùi Thị Quyên 8 năm tù cùng về tội giết người. Các bị cáo Lê Anh Tuấn và Ngô Hoàng Anh lần lượt nhận 12 tháng tù và 9 tháng tù về tội che giấu tội phạm.

Trước đó, phiên tòa nói trên từng hoãn vào ngày 24/2 do thiếu một số người liên quan. Ngay sau đó, gia đình bị cáo và bị hại đã có lời qua tiếng lại ngoài phòng xử. Phía gia đình bị hại cho rằng anh Dũng đã sàm sỡ một cô gái trong nhóm nên mới xảy ra án mạng. Sau đó, hai bên lao vào nhau xô xát, đánh nhau khiến 1 người bị xây xát nhẹ và nhanh chóng được lực lượng bảo vệ tòa can thiệp, giải tán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng