Cán bộ công an 'dỏm' lừa chạy án để bỏ túi 3,5 tỷ đồng

TPO - Dùng các thủ đoạn cũ mèm kiểu như thuê các số điện thoại sim số đẹp để liên hệ, thuê biệt thự hạng sang ở, nhận mình quen ông nọ bà kia ... nhưng Phạm Thanh Sơn vẫn khiến nhiều người nhẹ dạ tin tưởng, giao cho cả tỉ đồng để "chạy việc", “chạy án”.

Ngày 9/8, nguồn tin từ Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Thanh Sơn (SN 1985, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2018 đến tháng 7/2018, dù không có khả năng xin việc và cũng không quen biết ai, Sơn vẫn đưa ra các thông tin gian dối như: tự nhận mình là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký của một lãnh đạo Bộ Công an. Sơn thuê các số điện thoại đẹp để liên hệ, thuê biệt thự hạng sang ở

Trước những thủ đoạn cũ mèm này, nhiều người vẫn tin tưởng, đưa tiền để nhờ Sơn xin việc làm, nhờ “chạy án” với tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tiến hành bắt giữ Sơn để điều tra, làm rõ .

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá