Cán bộ đánh vợ, dân phẫn nộ

TP - Chị Lê Thị Kim Oanh (32 tuổi, trú tại thôn 6 xã Tiên Lãnh, Tiên Phước, Quảng Nam) vừa có đơn cầu cứu cơ quan chức năng can thiệp về hành động bạo lực của chồng mình là Trần Triệu Hổ - hiện là Phó chủ tịch HĐND xã Tiên Lãnh.

Chị Oanh kể lại sự việc với PV báo Tiền Phong
Chị Oanh kể lại sự việc với PV báo Tiền Phong

Chị Oanh kể lại sự việc với PV báo Tiền Phong
Chị Oanh kể lại sự việc với PV báo Tiền Phong .

Sự việc được chính quyền xã Tiên Lãnh xác nhận xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 15-5, chị Oanh bị chồng đánh trọng thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Nhiều người dân trong xã phẫn nộ bởi đây không phải lần đầu tiên ông Trần Triệu Hổ đánh đập vợ dã man.

Chị Oanh cùng ông Hổ lập gia đình từ năm 1997, hiện đã có hai con. Từ ngày làm vợ ông Hổ, chị Oanh nhiều lần phải chịu những trận đòn từ chồng mình. Chiều ngày 15-5, chị Oanh ra đồng đuổi vịt. Thấy có con vịt bị gãy chân, chị nói với chồng, không ngờ ông Hổ nổi giận cho rằng vợ có ý bảo mình không biết cách đuổi vịt. Sẵn khẩu súng săn trong tay, ông Hổ bắn chết con vịt ngay trước mắt vợ, rồi dùng gậy đập chết đàn vịt. Xót của chị Oanh nhảy vào can, liền bị chồng đánh ngã. Để mặc chị Oanh đau đớn, ông Hổ bỏ đi uống rượu.

Ông Lê Minh Sơn, Phó bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh, cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã lập biên bản, báo cáo xuống huyện, chờ quyết định cuối cùng. Một đảng viên, cán bộ đánh đập vợ là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm khắc sự việc này”. 

Đến tối, ông Hổ về nhà sẵn hơi men, tiếp tục gây sự rồi đánh vợ. Mặc dù được mẹ chồng là bà Đặng Thị Hưng (75 tuổi) can ngăn, nhưng chị Oanh vẫn không tránh được những cú đòn nặng tay của chồng. Nghe tiếng chị Oanh và bà Hưng van xin, nhiều người trong thôn đến can ngăn, đều bị ông Hổ dọa giết. Chị Oanh vùng chạy trốn ra cánh đồng sau nhà, ông Hổ vẫn đuổi theo, đánh đập đến bất tỉnh.

Chị Oanh được người dân đưa đi cấp cứu tại Y tế xã, trong tình trạng bất tỉnh. Do chấn thương quá nặng, chị được chuyển xuống bệnh viện TP Tam Kỳ ngay trong đêm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị bị chấn động não. Sau hơn 10 ngày điều trị, chị Oanh xuất viện nhưng không dám về nhà vì sợ bị chồng đánh tiếp. Hiện tại chị phải tá túc tại nhà bố đẻ của mình tại Tam Kỳ.

“Nếu sự việc xảy ra đúng như PV Nguyễn Thành phản ánh, cần truy cứu thêm trách nhiệm hình sự của ông Hổ về hành vi hủy hoại tài sản chung của các thành viên trong gia đình (đánh chết đàn vịt), căn cứ theo Điều 2 và Điều 42 Luật Phòng chống bạo lực gia đình”.  - Luật sư Nguyễn Văn Tú, Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang 

Sáng 27-5, tiếp xúc với PV Tiền Phong, chị Oanh vẫn trong tình trạng đau đớn, thất thần. Chị cho biết đây là lần thứ 7 chị bị chồng đánh đập, và là lần thứ 3 phải nhập viện vì chồng đánh. “Cứ mỗi lần nhậu say về, anh ấy luôn gây sự và đánh đập chẳng cần lý do”, chị Oanh nói.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Thanh Hiền, Trưởng Công an xã Tiên Lãnh, cho biết: “Chuyện anh Hổ đánh vợ là có thật. Vụ việc đã được chuyển cho công an huyện thụ lý điều tra và xử lý”.

Sự việc trên đã gây phẫn nộ cho chính quyền và nhân dân xã Tiên Lãnh, bởi ông Hổ hiện là Phó chủ tịch HĐND xã, anh ruột là Trần Thế Tôn đang là Chủ tịch UBND xã. Ông Trần Ngọc Anh, trưởng thôn 6 cho biết: “Chuyện anh Hổ đánh đập vợ thì dân làng ai cũng biết, chúng tôi nhiều lần khuyên can nhưng không được. Cán bộ đánh vợ phải nhập viện, ai ai cũng bức xúc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá