Cán bộ địa chính bị tố sàm sỡ trẻ em: Phạt 100.000 đồng!

TP - Nếu bé Hà không khỏe mạnh và biết cách chống cự thì đã bị gã cán bộ địa chính xã nổi cơn dâm ô làm hại. Vậy nhưng đối tượng chỉ bị phạt hành chính.

Văn bản của Công an huyện M’Đrăk gửi Chủ tịch xã Cư Prao và bản tường trình của nạn nhân - nh: P.V

Theo đơn tường trình của cháu Hà, 13 tuổi, con anh Hồng chị Toàn (xã Cư Prao, huyện M’Đrăk, tỉnh Đăk Lăk), trưa 22/5 Nguyễn Quang Đặng cán bộ địa chính xã Cư Prao ghé nhà cháu Hà chơi.

Khi đó, mỗi mình cháu Hà ở nhà. Xin nước uống xong, biết chắc trong nhà không có ai ngoài Hà, ông Đặng bắt đầu dở trò sàm sỡ. Linh cảm thấy chuyện chẳng lành, Hà chạy ra vườn trèo lên cây xoài.

Ông Đặng ra đứng dưới gốc xoài ra sức thuyết phục Hà Vào nhà xem ti vi. Hà sợ hãi Cháu không thích xem phim buổi trưa. Ông Đặng nói: “Không xem phim vẫn cứ vào nhà, bác cho xem cái này trong điện thoại hay lắm, chỉ 15 phút thôi”.

Dụ mãi không xong, ông Đặng leo luôn lên cây khiến bé Hà phải tuột nhanh xuống đất. Ào vô nhà, cháu Hà dắt xe ra tính chạy xuống cầu cứu ông bà nội nhưng ông Đặng rượt theo chặn xe lại.

Hà quay vào nhà bếp để đóng cửa, bị gã áp sát bế xốc lên, Hà giãy giụa kêu cứu. Hà bị đè ngã vật ngay trước cửa nhà bếp, bị bịt miệng, sờ soạng khắp thân thể. Vừa quyết liệt vùng vẫy, Hà vừa cắn vào tay ông Đặng, và chạy thoát ra đường kêu cứu.

Hơn hai tuần sau khi nhận đơn tố cáo của gia đình Hà, Công an huyện M’Đrăk đã có văn bản (số 200/T-B) gửi chủ tịch UBND xã Cư Prao và nạn nhân, thông báo về việc không xử lý hình sự đối với ông Nguyễn Quang Đặng lý do: Cho dù ông Đặng đã có cử chỉ thô bạo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của cháu Hà, nhưng hành vi trên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự căn cứ vào khoản 2 Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự nên chỉ đề nghị chuyển sang xử lý hành chính.

Dựa vào văn bản số 200/T-B, UBND huyện M’Đrăk ra quyết định xử phạt hành chính một trăm nghìn đồng và buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Quang Đặng vì vi phạm đạo đức lối sống.  

Bố mẹ cháu Hà hết sức bất bình trước cách xử lý kể trên. Họ gửi đơn khiếu nại đến báo Tiền Phong, cho rằng Hành vi của ông Đặng đích thị là hiếp dâm, nếu con tôi không may mắn thoát được thì hậu quả sẽ khôn lường.

Chị Toàn, mẹ Hà cho biết: Vốn là đứa trẻ chăm ngoan học giỏi, bây giờ cháu trở nên ít nói, không muốn đến trường vì xấu hổ với bạn bè.

Không đồng tình trước phán quyết của nhà chức trách, đông đảo bà con trong xã đã cùng chung tay ký vào nhiều lá đơn tố cáo hành vi dâm ô của ông Đặng để gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét với mong muốn xử lý đúng người, đúng tội.

----------------------

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá