Cán bộ điều dưỡng ăn cắp thuốc bệnh viện tuồn ra ngoài

Lệ và Thu, cán bộ điều dưỡng khoa Nội B, Bệnh viện Đa khoa Long An đã dùng thủ đoạn tổng hợp y lệnh của các bác sĩ ghi trong bệnh án để ghi số lượng cao hơn cơ số thuốc điều trị cho từng bệnh nhân, đem ra ngoài bán.

VKSND tỉnh Long An vừa ra cáo trạng truy tố Tiết Thị Mỹ Lệ và Phan Thị Thu, nguyên cán bộ điều dưỡng khoa Nội B Bệnh viện Đa khoa Long An về tội tham ô.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Lệ và Thu dùng thủ đoạn tổng hợp y lệnh của các bác sĩ ghi trong bệnh án để ghi số lượng cao hơn cơ số thuốc điều trị cho từng bệnh nhân đem ra ngoài bán với giá rẻ từ 29% trở lên.

Từ tháng 1/2001 đến tháng 9/2002, Lệ lấy một lượng thuốc bán được 332,4 triệu đồng; Thu lấy thuốc bán chiếm đoạt 358,8 triệu đồng.

Trước đó, tháng 10/2004, Phan Thị Thu đã bị TAND tỉnh Long An phạt 4 năm tù về tội tham ô cũng với hành vi đánh cắp thuốc của bệnh viện.

Việc ăn cắp thuốc điều trị còn có sự tham gia của một số điều dưỡng như: Nguyễn Thị Ngọc Sương, Đặng Ngọc Thu, Nguyễn Hữu Tuân, Võ Thị Kim Anh, Hồ Thị Trường, Huỳnh Thị Hồng, Nguyễn Thị Kim Cúc, Trần Duy Phúc.

Bản kết luận thanh tra còn chỉ ra, theo quy chế của bệnh viện, việc kiểm tra thuốc là phải tiến hành thường xuyên, nhưng trong một thời gian dài quy chế này đã không được thực hiện, dẫn tới bị thất thoát một lượng thuốc tại khoa Nội B, tương đương số tiền là 2,1 tỷ đồng...

Trách nhiệm này thuộc về ông Lưu Trí Dũng và ông Trần Ngọc Hữu, nguyên Giám đốc Bệnh viện.

Bản kết luận thanh tra cũng nêu trách nhiệm của Trưởng phòng Tài chính - kế toán, Trưởng khoa Nội B lúc bấy giờ, ông Trần Quân Cơ và những bác sĩ ký tên xuất thuốc điều trị...

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá