Cán bộ lâm trường bị côn đồ hành hung

TP - Các hung thủ gây án là hai anh em Phan Văn Thắng và Phan Văn Châu cùng một số người ở thôn Phù Lưu (Quảng Lưu, Quảng Bình). Thắng từng là nhân viên hợp đồng khai thác nhựa thông của Lâm trường Quảng Trạch.

Ngày 24/10, ông Nguyễn Anh Tuy - quyền Giám đốc Lâm trường Quảng Trạch (Cty lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình) xác nhận thông tin: Vào khoảng 19 giờ, ngày 18/10 anh Hoàng Anh Tùng - Phó phòng Kế hoạch- Kỹ thuật của lâm trường cùng các anh Nguyễn Văn Sơn và Phan Văn Hoàng là cán bộ Trung tâm điều tra quy hoạch thiết kế Nông lâm nghiệp (Sở NN&PTNT Quảng Bình) cùng với anh Luyện, đội trưởng và anh Thành cán bộ kỹ thuật của đội Độc Lập thuộc lâm trường, đang đi làm nhiệm vụ tại thôn Hà Tiến, xã Quảng Tiến (Quảng Trạch) đã bị một toán côn đồ tấn công, hành hung dã man.

Chúng đã chặn xe máy và vô cớ dùng gậy, que và dao tấn công tới tấp vào các thành viên trong đoàn. Anh Hoàng Anh Tùng bị gậy phang khắp người. Anh cố né tránh chạy vào nhà ông Tạ Quang Thống, người trong thôn để lánh nạn. Nhưng chúng vẫn tiếp tục truy đuổi, hô “giết chết thằng này”.

Chỉ đến khi chủ nhà mở cửa cho anh lao vào và đóng sập ngay cửa lại chúng mới dừng. Chiếc xe máy của anh Tùng đã bị chúng đập nát. Còn anh Hoàng cán bộ Trung tâm điều tra QHTK Nông lâm nghiệp cũng bị chúng đánh vào người và vùng mặt, nghiêm trọng hơn chúng đã dùng dao đâm vào người anh, nhưng rất may là chỉ bị thương ở tay.

Được biết, đoàn công tác của Lâm trường Quảng Trạch và Trung tâm được cử xuống đội Độc Lập (xã Quảng Tiến và Quảng Lưu) để tăng cường chỉ đạo bảo vệ rừng thông, thu gom cây thông đổ sau bão số 7 và thiết kế trồng rừng theo dự án 661.

Các hung thủ gây án trên là hai anh em Phan Văn Thắng và Phan Văn Châu cùng một số người khác ở thôn Phù Lưu (Quảng Lưu). Thắng trước kia cũng là nhân viên hợp đồng khai thác nhựa thông của Lâm trường Quảng Trạch, nhưng do vi phạm kỷ luật của Lâm trường và bị đuổi việc. Nên từ đó Thắng có mâu thuẫn với cán bộ lâm trường và nung nấu ý định trả thù.

Hiên nay, sự việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch thụ lý. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá