Cán bộ phường 'bảo kê' xây nhà không phép

TP - Ngày 24/9, Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Bùi Đức Thọ (36 tuổi, cán bộ trật tự đô thị phường 12, thành phố Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi nhận hối lộ.

Cơ quan công an tiến hành bắt đối tượng Thọ để  điều tra về hành vi nhận hối lộ
Cơ quan công an tiến hành bắt đối tượng Thọ để điều tra về hành vi nhận hối lộ

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Hiệu (38 tuổi), một “cò” chuyên nhận thầu xây dựng các công trình trái phép trên địa bàn phường 12. Hiệu bị bắt vì đã có hành vi đưa hối lộ cho Thọ.

Theo điều tra ban đầu, anh Hoàng Văn Hóa (38 tuổi) có một thửa đất nông nghiệp tại đường Đô Lương, phường 12, thành phố Vũng Tàu. Muốn xây nhà nên anh Hóa điện cho Hiệu, một tay chuyên nhận xây dựng các công trình trái phép. Hiệu điện thoại nhờ Thọ và Thọ nói lo được việc xây nhà không phép của anh Hóa với giá 30 triệu đồng. Ngày 21/8, Hiệu nhận từ vợ chồng anh Hóa trước 27 triệu đồng, 3 triệu còn lại sẽ giao khi làm móng nhà xong. Đến chiều cùng ngày, Hiệu đưa tiền cho Thọ.

Ngày 31/8, khi anh Hóa đang tiến hành xây dựng nhà ở thì bị cán bộ UBND phường 12 xuống lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tạm ngừng thi công công trình. Hiệu điện thoại cho Thọ, Thọ nói làm móng xong thì tạm nghỉ, khi nào Thọ báo làm tiếp thì làm. Ngày 1/9, UBND phường 12 ra quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự đô thị. Thấy không thể lo lót việc xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, Thọ mang 27 triệu trả lại cho Hiệu để Hiệu đưa lại cho Hóa. Khi nhận được tiền, anh Hóa mang đến cơ quan công an thành phố Vũng Tàu giao nộp và tường trình sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá