Cán bộ QLTT bị tố nhận tiền để tha hàng lậu

TP - Anh T., chủ xe 15C-17xxx, cho biết, đã phải “để lại” 5 triệu đồng trên bàn làm việc của ông Th., cán bộ Đội QLTT số 2 - Chi cục QLTT Hưng Yên (trụ sở tại huyện Ân Thi, Hưng Yên) để được tha hàng lậu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh T. cũng cung cấp băng ghi âm ghi lại cuộc “thỏa thuận” với ông Th. để xin tha bớt một số mặt hàng không rõ xuất xứ, với điều kiện phải kẹp 5 triệu đồng dưới cặp của ông Th.

Theo tố cáo của anh T., dù đã chi 5 triệu đồng song anh vẫn bị bắt giữ hàng hóa trong khi các chủ xe khác không hề hấn gì.

Về tố cáo của anh T., trao đổi với PV, ông Th. khẳng định không hề biết và không nhận 5 triệu đồng để trên mặt bàn làm việc. Ông Th. cho rằng bức ảnh chụp tập tiền 500 ngàn đồng kẹp dưới chiếc cặp của mình là do anh T. “vu khống” vì lúc đó không có sự hiện diện của bản thân ông.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Tùng Lâm, Chi cục trưởng QLTT Hưng Yên cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo, đơn vị đã đề nghị ông Th. giải trình sự việc.

Sau quá trình họp, xem xét giải trình, lãnh đạo Chi cục nhận thấy ông Th. tác nghiệp theo đúng trình tự, có văn bản đề nghị Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp dừng phương tiện nghi vấn chở hàng lậu. “Về số tiền 5 triệu đồng theo đơn tố cáo của anh T., chúng tôi sẽ cân nhắc đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ” - ông Lâm nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng