Cán bộ văn hoá quận “đút túi” tiền tỷ của bạn thân

TPO - Với mác là một cán bộ văn hoá quận, bà Hương đã liên tiếp vay tiền của nhóm bạn thân để kinh doanh. Tuy vậy, khi số tiền lên tới gần chục tỷ đồng, nữ cán bộ lẳng lặng bỏ trốn.

Cựu cán bộ văn hoá quận trong phiên xử. Ảnh: BH
Cựu cán bộ văn hoá quận trong phiên xử. Ảnh: BH

Ngày 21/3, TAND TP Hà Nội tuyên 20 năm tù đối với Nguyễn Giáng Hương (SN 1966, cựu cán bộ văn hoá quận Hoàn Kiếm) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị hại chính là nhóm bạn thân của bị cáo, do tin tưởng bạn đã giao hàng tỷ đồng rồi nhận lại những lời hứa hẹn.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, từ tháng 1/2009 đến tháng 1/2011, Hương liên tiếp vay tiền của 6 người, trong đó hầu hết là bạn thân với mục đích kinh doanh. 

Tuy nhiên, không lâu sau khi nhận tiền, cựu cán bộ văn hoá lộ nguyên hình là kẻ lừa gạt, đã cao chạy xa bay cùng lời hứa hẹn suông. Kết quả điều tra thể hiện, tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến hơn 8,6 tỷ đồng.

Tài liệu điều tra thể hiện, nguyên nhân các bị hại “sập bẫy’ phần nhiều do tin tưởng vào mối quan hệ bạn bè với cán bộ văn hoá. 

Ngoài ra, một phần liên quan đến lãi suất được xác định khá cao so với mức áp dụng thông thường của các ngân hàng. Trong khoảng thời gian đầu, Hương luôn tỏ ra là người thanh toán lãi lời chu đáo, từ đó đã lấy được lòng tin của các bị hại để “rót” tiền những lần tiếp theo.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng