Cán bộ xã ăn chặn tiền thờ cúng liệt sỹ

TP - Ngày 1/8, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thành (37 tuổi, trú thôn An Lạc, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi tham ô tài sản. Thành cũng bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan điều tra, Thành nguyên là cán bộ phụ trách LĐ – TB & XH xã Điện Hồng, đã tự ý ký giả các giấy tờ liên quan đến chế độ của liệt sĩ và điều dưỡng người có công chiếm đoạt 52 triệu đồng.

Cụ thể, từ năm 2013, Nhà nước có chế độ trợ cấp một lần tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân liệt sĩ không nhận tiền tuất hằng tháng mức 500.000 đồng/liệt sĩ/năm.

 Được giao nhiệm vụ lên danh sách và tạm ứng số tiền để cấp phát cho các đối tượng ở xã, Thành tự ký giả vào danh sách nhận tiền của 33 thân nhân (đang thờ cúng 40 liệt sĩ) chiếm đoạt số tiền 38 triệu đồng. 

Ngoài ra, Thành cũng chiếm đoạt tiền chế độ nghỉ dưỡng (2 năm một lần) năm 2015 của đối tượng chính sách với tổng số tiền 14 triệu đồng. Trong đó, nhiều trường hợp thuộc diện nghỉ dưỡng đã chết nhưng vẫn bị Thành giả chữ ký để nhận tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá