Cán bộ xã ép nhà sư đi hát karaoke

Ông Phạm Thanh Tùng - cán bộ địa chính xã Chư HDrông - TP Pleiku, Gia Lai đã bị đình chỉ công tác để kiểm tra làm rõ hành vi ép nhà sư đi hát karaoke.

Ngày 25/2, sau khi nhậu say, ông Tùng và ông Tạ Văn Bính (phó chủ tịch UBND xã) ghé ngang khu vực nhà vườn của tịnh xá Ngọc Phúc (thuộc địa bàn xã Chư HDrông).

Ngồi được một lát ông Bính bỏ về, còn ông Tùng ở lại đề nghị các nhà sư đang trông nom tịnh xá "mua thêm tí bia, rượu về dùng". Các nhà sư đành phải sai sư Hóa - một nhà sư trẻ - đi mua bia 333 và thuốc lá về phục vụ ông Tùng.

Có bia, ông Tùng lại liên tục ép các nhà sư cùng nhậu với mình. Vừa uống ông Tùng vừa văng tục, nói năng nặng lời với các nhà sư xung quanh về quyền sử dụng đất của tịnh xá Ngọc Phúc cùng các khoản phí cần phải đóng.

Biết ông Tùng đã say, các sư yêu cầu sư Hóa cố gắng đưa ông Tùng về nhà nghỉ. Trên đường đi, ông Tùng vẫn còn muốn uống tiếp nên bắt sư Hóa phải đi nhậu với mình. Sư Hóa không chấp thuận, ông Tùng đánh túi bụi vào người sư Hóa.

Người dân phải can ngăn ông Tùng mới chịu thôi. Sau đó, ông Tùng đòi sư Hóa phải chở ông này về lại nhà vườn của tịnh xá để hạch tội sư Hóa vô lễ. Về đến nhà vườn, ông Tùng lại uống bia và có hành động vô lễ với các nhà sư. Tệ hơn nữa, ông Tùng còn yêu cầu các sư phải cùng đi... hát karaoke với mình.

Thấy không thể khuyên can nổi, các nhà sư đã gọi điện thoại cho lãnh đạo đảng ủy, UBND xã yêu cầu đưa ông Tùng về nhà.

Theo Kim Ngân
Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá