Cán bộ xã tiếp tay cho Việt kiều tuồn ô tô về Việt Nam

TPO - 4 cán bộ xã ký vào hồ sơ khống để một Việt kiều lợi dụng chính sách của nhà nước nhập khẩu trái phép 12 ôtô về Việt Nam, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 14 tỷ đồng.

Cán bộ xã tiếp tay cho Việt kiều tuồn ô tô về Việt Nam
Chiều 13/6, nguồn tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Sau một thời gian xác minh điều tra, làm rõ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bốn cán bộ xã thuộc huyện Hà Trung về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bốn cán bộ bị khởi tố gồm: Hoàng Văn Tảo (SN 1974), Vũ Văn Cường (SN 1964) nguyên là Chủ tịch UBND xã và Phó trưởng Công an xã Hà Thái; Nguyễn Viết Thực (SN 1959), Bùi Văn Lựa (SN 1961) nguyên là Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Hà Bình, huyện Hà Trung. 

Bốn cán bộ này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để ký vào hồ sơ khống về di chuyển tài sản của một Việt kiều để người này lợi dụng chính sách ưu đãi của nhà nước nhập khẩu trái phép 12 ôtô theo diện tài sản di chuyển, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 14 tỷ đồng. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng