Cán bộ xã đánh gãy xương một người dân

TP - Nạn nhân là Anh Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1980, ngụ tại ấp Tân Phú A2 (xã Tân Phước Hưng, Phụng Hiệp, Hậu Giang), bị Xã đội trưởng - dùng dùi cui đánh gãy xương bả vai.

Khoảng 20 giờ ngày 20/4/2006, 4 cán bộ Xã đội đánh nhau với nhóm cháu ruột của anh Tùng. Anh Tùng từ xa đi tới can ngăn thì bị cán bộ Xã đội đánh luôn.

Anh Tùng kể: Anh bị anh Nguyễn Văn Phê-Xã đội trưởng - dùng dùi cui đánh gãy xương bả vai. Anh đau đớn ngã xuống, anh Phê cùng các nhân viên Công an xã lôi vào phòng công an xã còng hai tay anh vào một cái cột trong tư thế nằm nghiêng về phía bả vai bị gãy.

Anh ngất đi một lúc, khi tỉnh dậy, anh  kêu đau và van xin nhân viên Công an xã mở còng thì không những không được mở mà còn bị siết còng chặt hơn trước.

Bà Trần Thị Vàng, mẹ anh Tùng, biết chuyện chạy tới xin để bà đem anh về đưa đi bệnh viện nhưng công an xã nhất quyết không chịu tháo còng cho Tùng.

Đến 2 giờ sáng, công an viên  huyện Phụng Hiệp đi ngang qua biết sự việc vào can thiệp thì anh Tùng mới được tháo còng. Tuy nhiên, anh vẫn bị  nhốt tại xã đến sáng mới được tha về.

Ngày hôm sau, anh Tùng phải vào Bệnh viện thị xã Tân Hiệp. Sau một tháng bó bột và điều trị, xương bả vai của anh Tùng vẫn không liền lại được. Bác sĩ bệnh viện  bảo anh phải lên TPHCM mổ khớp xương để nối lại.

Anh đã lên bệnh viện ở TPHCM nhưng chi phí mổ chỉnh hình tốn hơn 10 triệu đồng, không có tiền nên anh phải về. Hiện vai anh Tùng bị lồi lên đoạn xương gãy rất đau và anh không làm việc gì được.

Phóng viên Tiền phong đã gặp ông Trình Văn An-Phó trưởng Công an xã Tân Phước Hưng, người trực tiếp còng tay anh Tùng.

Ông An giải thích: “Chúng tôi nghĩ Tùng say rượu, phải còng tay vì sợ nó quậy phá”. “Nhưng Tùng có trình bày là đã bị gãy xương đòn và ngất đi vì đau đớn?”. Ông An trả lời: “Tôi không biết, anh em tưởng nó giả vờ”.

Trung tá Phạm Hùng Anh-Trưởng công an huyện Phụng Hiệp thì cho hay sau khi điều tra, Công an huyện Phụng Hiệp kết luận xương đòn của anh Tùng bị gãy là do… giằng co (?). Ông Anh nói: “Anh em dưới xã chỉ tự vệ nhưng có phần thái quá, chúng tôi đã chỉ đạo kỷ luật nghiêm khắc”. Tuy nhiên, việc kỷ luật đến nay chưa tiến hành.

Khi gia đình anh Tùng làm đơn kêu cứu nhiều lần,Công an huyện có tổ chức hòa giải và động viên chính quyền xã hỗ trợ gia đình anh Tùng 3 triệu đồng tiền thuốc men.

Gia đình anh Tùng không đồng ý với cách giải quyết như thế. Anh Tùng là lao động chính nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ, hiện gia đình anh đang lâm vào cảnh chạy ăn hàng ngày. Dư luận nhân dân xã Tân Phước Hưng rất bất bình trước hành vi côn đồ của cán bộ xã. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá