Can đánh nhau, chủ nhà trọ thiệt mạng

Hải đứng lên lấy con dao Thái Lan và lao đến đâm anh Thoại. Thấy quá nguy hiểm, anh Nguyễn Quang Duẩn (28 tuổi, chủ nhà trọ) đã lao vào dùng tay ôm Hải để can ngăn thì ngờ đâu Hải lại đâm 1 nhát trúng vào cổ của anh.

Hung thủ Vũ Thanh Hải cùng tang vật vụ án.
Sau khi nhậu lai rai vài xị, lúc 20h ngày 3/10, Trần Văn Trung (23 tuổi), Hoàng Văn Hùng (29 tuổi), Hoàng Văn Thoại, Vũ Xuân Phương (đều 24 tuổi), quê ở tỉnh Hưng Yên, trọ tại nhà số 5/3 Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đánh bài ăn tiền.

Đánh đến ván thứ 3 thì Hùng phát biểu "xanh rờn" rằng: "3 đứa mày cấu kết nhau giở trò gian lận để gạt tiền tao…". Nghe thế, Trung, Phương, Thoại cùng "hợp sức" cãi nhau với Hùng.

Lúc này, nghe loáng thoáng việc cự cãi ở phòng trọ đối diện, Vũ Thanh Hải (trọ cùng phòng với anh Hùng) tức tốc chạy qua. Chưa biết ai đúng ai sai thế nào, Hải nhảy vào can thiệp bằng cách nắm cổ áo của anh Thoại nhưng anh Thoại đẩy ra được nên Hải bị té xuống đất. Bất ngờ, Hải đứng lên lấy con dao Thái Lan và lao đến đâm anh Thoại.

Thấy quá nguy hiểm, anh Nguyễn Quang Duẩn (28 tuổi, chủ nhà trọ) đã lao vào dùng tay ôm Hải để can ngăn thì ngờ đâu Hải lại đâm 1 nhát trúng vào cổ của anh. Như con thú trong cơn say máu, Hải tìm thêm được một con dao và tìm anh Thoại - mục tiêu hắn muốn đâm lúc đầu.

Vì anh Thoại chạy thoát được nên Hải xoay qua dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Nguyễn Văn Tân (25 tuổi) đang đứng ở gần phòng trọ. Sự việc vẫn chưa dừng lại ở đây mà Trần Văn Thiết (20 tuổi, bạn Hải đang chờ trong phòng) cùng chạy sang cầm cục đá to để "tiếp sức" với Hải đuổi đánh Trung, Thuận, Phương.

Nhưng cuộc rượt đuổi không thành vì 3 người trên đã chạy thoát kịp nên Hải và Thiết bỏ về phòng mình nằm nghỉ như không có chuyện gì xảy ra.

Nhận được tin báo của quần chúng, Công an phường 12 phối hợp Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã đến nhà trọ theo địa chỉ trên và phát hiện anh Nguyễn Quang Duẩn đã tử vong do bị đâm một nhát dao chí mạng ngay cổ.

Riêng anh Nguyễn Văn Tân có nhiều vết thương ở bắp tay, vùng hông, cạnh sườn trái, mất máu rất nhiều đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nên thoát chết.

Ngày 4/10, Công an quận Gò Vấp đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Vũ Thanh Hải. Tại cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp, Vũ Thanh Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bên cạnh đó, các người khác cũng đã khai nhận toàn bộ diễn tiến vụ việc. Hiện anh Tân vẫn còn đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) và tình hình sức khỏe vẫn còn yếu nên chưa thể ghi lời khai.

Công an quận Gò Vấp đã lập biên bản đối với Trần Văn Thiết do có hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Riêng tên Vũ Thanh Hải đã đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" theo Điều 93 Bộ luật Hình sự

Theo Kiều Dung
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá