Can đánh nhau, sáu người bị chém trọng thương

TPO - Thấy một người bạn bị 2 thanh niên lạ mặt cầm dao lê uy hiếp, nhóm thanh niên ngồi uống nước tại một quán cà phê ở ấp 3, xã Đa Phước (TPHCM) nhảy vào can ngăn liền bị những đối tượng này dùng dao lê đâm chém loạn xạ khiến 6 người nhập viện trong đó 3 người bị thương rất nặng.

Can đánh nhau, sáu người bị chém trọng thương

Sáng nay 15-8, bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái - Trưởng khoa Cấp cứu BVChợ Rẫy cho biết 6 thanh niên bị đâm trọng thương được chuyển từ BV huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào tối 13-8 trong tình trạng mất nhiều máu, có nhiều vết thương hiểm ở tim, thành ngực, bụng, đùi...

Theo bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái, ba trong sáu nạn nhân bị đâm nặng phải mổ cấp cứu là Võ Duy Thứ, 24 tuổi bị vết đâm thấu bụng; Phan Trọng Đức Hưng, 21 tuổi bị một vết đâm thấu tim và Nguyễn Huy Thuận 22 tuổi bị một vết đâm sâu vào ổ bụng. Riêng 3 nạn nhân còn lại bị đâm ở đùi, vai và bụng không phải phẫu thuật, sức khỏe đã ổn định.

Anh Nguyễn Thành Thuận (21 tuổi ở xã Đa Phước), là nạn nhân của vụ đâm chém này, đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Khoảng 20 giờ ngày 14-8, nhóm của Thuận gồm 6 người đang ngồi uống cà phê trong quán Hương Cau thì thấy bàn bên cạnh xảy ra xô xát. Anh cùng 5 người khác đã nhảy vào can ngăn nhưng bị hai thanh niên, mỗi người cầm hai cây dao lê xông vào chém tới tấp.

Bác sĩ Ái cho biết thêm, nạn nhân Phan Trọng Đức Hưng, 21 tuổi bị một vết đâm thấu tim dù đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời nhưng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Huỳnh Võ Thanh Huy với vết thương thấu bụng, cho biết, không xác định được tên tuổi hai hung thủ đâm mình, chỉ thấy bất bình nên vào can thì bị đâm.

Công an huyện Bình Chánh cho biết hai đối tượng gây ra vụ đâm chém loạn xạ trên đã đến công an đầu thú và khai nhận là Trần Trọng Vững (SN 1989) và Bùi Minh Tâm (SN 1993), cùng ngụ xã Tân Kiên, huyện Cần Giuộc, Long An.

Theo đó, phát hiện bạn gái mượn điện thoại nhắn tin cho một thanh niên khác, ngày 14-8 Tâm gọi điện thoại hẹn ngườinày đến quán cà phên Hương Cau ở xã Quy Đức nói chuyện. Tại nơi này cả hai đã cự cãi và dẫn đến xô xát. Tâm đã gọi cho, Vững – một đối tượng cộm cán khu vực này đến tiếp ứng. Và, Vững đã xuất hiện với hai dao lê trên hai tay xông vào chém loạn xạ những người có mặt trong quán này, khiến 6 người trọng thương.

Riêng sáng hôm nay, theo bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thì kíp trực của ông vừa cứu sống một bệnh nhân trong vụ đâm chém khác được đưa vào cấp cứu trong tình đâm thấu bụng, xuất huyết nội.

Nạn nhân tên Huỳnh Huyền Huy (SN 1994, ngụ tại quận 6, TPHCM) bị một nhóm thanh niên đâm trong lúc giành giật đồ cúng trong dịp lễ Vu Lan (lễ xá tội vong nhân) vừa qua. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã mổ cấp cứu, truyền cho nạn nhân Huy 3 lít máu. Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch.

Theo Bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái, từ đầu tháng 8-2011 đến nay, mỗi ngày, khoa cấp cứu tiếp nhận 5- 10 ca bệnh liên quan đến các vụ va chạm, đâm chém.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá