Cần điều tra làm rõ việc phá hoại hoa màu và tài sản công dân ở Diễn Hồng (Nghệ An)

Gia đình anh chị Mai Sỹ Lượng và Nguyễn Thị Tý ở xóm Bắc Hồng, (Diễn Hồng, Diễn Châu) hiện đang trong tình trạng hoang mang, không biết nên bỏ đất mà đi hay cứ ở lại bám trụ để chịu cảnh “bị trả thù” hèn hạ mà hoa màu bị phá hoại, nhà cửa hư hỏng.

Hôm 13/1/2005, chị Tý đang bế con là cháu Mai Sỹ Phác (mới sinh được 5 tháng) thì bất ngờ một vật lạ được ném vào nhà anh chị, chạm vào mái ngói rơi xuống sân vỡ tan. Chỉ mười phút sau cháu Phác được đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị ngộ độc thuốc sâu, bụng căng chướng.

Lúc đó là 18 giờ 50. Trước đó gia đình anh chị đã có tới 7 lần bị đá ném làm vỡ ngói. Anh Lượng cho biết mỗi lần bị đá ném có ít nhất 5 viên ngói bị vỡ. Nguy hiểm hơn, số mạ mà gia đình anh chị sắp cấy đã bị kẻ xấu đổ axít cháy trụi khiến cho diện tích 1 sào ruộng làm xong đất phải bỏ hoang.

Vậy ai là kẻ rắp tâm phá hoại hoa màu và tài sản của gia đình anh chị? Sự việc bắt đầu từ ngày 7/12/2004 khi Trần Văn Khoa cùng xóm đã đón đường dùng dao hành hung anh Lượng để anh phải đi cấp cứu ở bệnh viện với 12 mũi khâu chỉ vì ghen vợ mình với anh Lượng mặc dù cả hai đã bước sang tuổi làm ông (50 tuổi).

Sau khi bị công an xã Diễn Hồng xử lý (bằng hình thức phạt tiền), Khoa đã lớn tiếng thách thức anh Lượng và từ đó “sóng gió” bắt đầu ập vào với anh chị.

Được biết gia đình anh Lượng có 5 người con lại còn nuôi thêm một chú em tàn tật hưởng chế độ nên mười người ăn trong gia đình gặp rất nhiều khó khăn . Bản thân gia đình anh chị được dư luận đánh giá là hiền lành thật thà, không va chạm với ai ngoài Trần Văn Khoa.

Để nhân dân yên tâm sản xuất, tạo lập cuộc sống, đề nghị chính quyền xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cần khẩn trương điều tra để đưa kẻ phá hoại hoa màu và tài sản công dân ra xử lý trước pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá