Cần kiểm tra máy nấu cám tự chế gây chết người

TP - Như Tiền Phong thông tin, sáng ngày 24/9, ấp Khánh Hòa, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú (An Giang) xảy ra vụ tai nạn làm anh Lê Văn Đặng (SN 1990) chết ngay trong nồi cám.

Nồi đảo cám khổng lồ cuốn chết anh Đặng ngày 24/9
Nguyên nhân do máy đảo cám thức ăn cho cá basa cuốn vào. Đây không phải là trường hợp tử vong duy nhất. Qua tìm hiểu loại máy đảo cám gây chết người là do người dân tự chế, chưa được cơ quan thẩm quyền nào thẩm định, công nhận.

Người dân ấp Khánh Hòa cho biết, có trường hợp do thiết kế nồi cám cao quá, người đảo nồi cám lại quá thấp như trường hợp anh Nguyễn V H ở xóm bên, khi đổ cám đã nhào người theo bao cám và bị chết.

Trong vai một người đi mua chảo nấu cám cá basa, phóng viên được bà Hương, chủ tiệm Trường Sơn đóng tại thị trấn Mỹ Phú, huyện Châu Phú, cho biết: “Tiệm tôi cung cấp chảo này cho nhiều nơi lắm, nếu các anh lấy số lượng nhiều thì sẽ giảm giá, còn mua lẻ loại chảo đường kính 1,8m giá 22 triệu đồng mỗi chiếc bao gồm công lắp đặt”.

Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi có bảo hành hay không thì bà chủ Trường Sơn chần chừ nói: “Xài lúc nào bị trục trặc gì thì điện thoại chúng tôi đến sửa, chứ máy tự chế làm gì có bảo hành…”.

Đề nghị các cơ quan  chức năng ở An Giang kiểm tra việc sản xuất, buôn bán sử dụng loại máy nấu cám này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá