Can ngăn ẩu đả, bị dao đâm lút bụng 30cm

Trong lúc đẩy được một người ra, anh T. bất ngờ bị người đàn ông còn lại cầm dao đâm thẳng vào mạn sườn. Con dao lưỡi dài 30 cm đâm từ sườn trái lút sâu vào cơ thể, khiến anh gục tại chỗ.

Can ngăn ẩu đả, bị dao đâm lút bụng 30cm - ảnh 1

Nạn nhân B.V.T. nhập viện cấp cứu với con dao còn cắm trên người - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tối 21-3, nạn nhân B.V.T.., 33 tuổi ở xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình), vào Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch do bị đâm trong lúc can ngăn đánh nhau ở địa phương.

Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng con dao có lưỡi dài khoảng 30 cm cắm từ mạng sườn trái ngập sâu vào phần ngang bụng. Ngay sau khi làm các thủ tục cần thiết bệnh nhân đã được chuyển mổ cấp cứu.

Theo gia đình bệnh nhân, trưa cùng ngày có 2 người đàn ông cùng xóm say rượu, cãi cọ nhau và định lao vào đâm chém nhau.

Thấy vậy, anh B.V.T. chạy đến can ngăn hai người. Trong lúc đẩy được một người ra, anh T. bất ngờ bị người đàn ông còn lại cầm dao đâm thẳng vào mạng sườn. Cú đâm mạnh và bất ngờ khiến anh T. choáng váng, gục tại chỗ.

Ngay lập tức, anh được mọi người đưa đến Trạm y tế xã sơ cứu rồi được chuyển tiếp lên bệnh viện huyện, rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, tại thời điểm vào viện, bệnh nhân còn tỉnh với con dao nhọn dài khoảng 50 cm, trong đó phần lưỡi khoảng 30 cm, cắm ngập sâu trong cơ thể.

Can ngăn ẩu đả, bị dao đâm lút bụng 30cm - ảnh 2

Hình ảnh X-quang cho thấy con dao đâm gần hết phần bụng của nạn nhân - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Hình ảnh phim chụp X-quang chưa thể đánh giá hết được tổn thương vùng bụng, tuy nhiên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khá nguy kịch. Bệnh nhân T. ngay sau đó đã được chuyển vào phòng mổ cấp cứu để rút dao ra khỏi cơ thể.

Các bác sĩ khuyến cáo với những trường hợp bị dao, kiếm hoặc vật sắt nhọn đâm vào cơ thể không nên lập tức rút các vật nhọn này ra khỏi người vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho nạn nhân. Việc rút các vật sắc nhọn giống như việc bị đâm 2 lần, thậm chí quá trình rút có thể khiến vật này đâm vào các mạch máu, các tạng gây chảy máu ồ ạt, rất nguy hiểm.

Do đó với những trường hợp này cần nhanh chóng đưa nạn nhân cùng vật sắc nhọn đến các cơ sở y tế để được xử lý.

Theo D.Thu

Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá