Can phạm chính trong vụ Thiên Lợi Hoà đã tử vong

Ngày 8/1, tin từ Trại giam Công an tỉnh Lào Cai cho biết, phạm nhân Nguyễn Huy Tần một trong những can phạm chính trong vụ án buôn lậu lá thuốc lá, xảy ra tại Công ty Thiên Lợi Hoà đã tử vong lúc 19 giờ ngày 4/1/2009.

Theo cán bộ Trại giam Công an tỉnh Lào Cai, khoảng 18 giờ ngày 4/1, sau khi tắm xong, Tần kêu mệt, ngay sau đó bị ói máu qua miệng và mũi. Nhân viên bệnh xá của trại giam đã dùng xe đưa Tần đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa số 1 Lào Cai, nhưng sau đó 1 giờ thì Tần chết.

Hội đồng khám nghiệm y khoa Lào Cai đã tiến hành phẫu thuật khám nghiệm tử thi và xác định Tần chết là do bị xuất huyết não. Trong thời gian bị giam giữ, Tần được cơ quan chức năng cho phép gia đình gửi thuốc vào cho uống thường xuyên, để điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Được biết, trong thời gian còn làm Giám đốc Công ty Thành Sơn chuyên xuất nhập khẩu, gia công lá thuốc lá, Tần đã bị mắc các chứng bệnh trên.

Tại phiên toà sơ thẩm kéo dài 30 ngày (từ 5.11 đến 5.12.2008), Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Huy Tần 30 năm tù giam, đồng thời xử phạt 30 triệu đồng. Tần bị cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội buôn lậu và đưa, nhận hối lộ.

Theo Q.H
Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng