Cần Thơ: Phê ma túy đốt ngân hàng để tự tử

TPO - Do nghiện ma túy và bản thân thiếu nợ không có khả năng chi trả nên Huỳnh Thành Nhân sau khi sử dụng ma túy xong đã đốt ngân hàng để tự tử.

Phòng giao dịch Eximbank bị cháy (Ảnh minh họa).
Phòng giao dịch Eximbank bị cháy (Ảnh minh họa).

Chiều ngày 16/9/2017, Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can Huỳnh Thành Nhân (24 tuổi, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, khoảng 5h45 phút ngày 5/9/2017, người dân phát hiện khói lửa bốc lên bên trong Phòng giao dịch Eximbank (phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) nên tri hô. Bảo vệ của một ngân hàng gần đó đã phá cửa để giải cứu nhưng người bên trong.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng chữa cháy Phòng Cảnh sát PCCC quận Thốt Nốt đã đến hiện trường và phát hiện Huỳnh Thành Nhân là bảo vệ Phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank- Thốt Nốt nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh nên đưa đi cấp cứu.

Qua kiểm tra camera an ninh tại Phòng giao dịch Eximbank, Cơ quan chức năng xác định Nhân chính là người đã gây ra vụ cháy. Được biết, Nhân sử dụng ma túy đá cách đây khoảng 4 tháng, bản thân thiếu nợ với số tiền 150 triệu đồng. Thế nên sau khi sử dụng ma túy, Nhân có ý định đốt phòng giao dịch để tự tử.

Ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng 290 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá