Cần Thơ: Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện KSND bị tố cáo

TP - Ngày 27/8, ông Nguyễn Đình Chiến đã gửi đến Cục Điều tra Viện KSNDTC “đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Hồ Thanh Long - Viện trưởng và bà Hầu Thị Bích Vân- Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ”.

Ông Chiến là người bị truy tố oan trong “vụ án tranh cãi xuyên thế kỷ” mà Tiền phong đã thông tin. Ông Chiến cho rằng ông Long và bà Vân đã ký 4 bản cáo trạng, 2 bản kháng nghị phúc thẩm, 2 lần báo cáo đề nghị giám đốc thẩm gây oan sai hơn 10 năm cho ông.

Trong đó có 4 tháng ông Chiến bị tạm giam không có lệnh. Và đã hơn 1 năm ông Chiến đã được tòa án tuyên vô tội, bản án có hiệu lực pháp luật nhưng ông Long và bà Vân không tổ chức xin lỗi và bồi thường oan sai.

Cùng ngày 27/8, Phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ -Phạm Thanh Vận nói với PV Tiền phong: Về vụ này, từ đầu tôi đã có ý kiến nên xem xét xử lý dân sự, buộc ông Chiến trả nợ mà không nên xử lý hình sự”.

Tại Đoàn đại biểu Quốc hội của TP Cần Thơ, Chánh văn phòng Lê Quốc Trung cũng nói với PV Tiền phong: “Đoàn đại biểu Quốc hội vừa trao đổi vụ này cuối tuần trước, thống nhất cần tiếp tục giám sát chặt chẽ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá