Cần Thơ: Nhiều người khuyết tật bán vé số bị cướp

Ngày 17/7 tại hẻm 8 đường Lê Hồng Phong, Bình Thủy, Cần Thơ, em Lê Thị Ngọc Giàu 12 tuổi, được một người đàn bà ngồi trên xe máy dừng lại hỏi mua 2 tờ vé số. Giàu đưa xấp vé số 50 tờ, bà cầm vé số rồi phóng xe chạy mất.

Ở phường Bình Thủy có khu nhà trọ có tới 7 gia đình người mù mưu sinh bằng nghề bán vé số thì cả 7 người đều đã bị cướp giật vé số. Trong đó, anh Hoàng A Bảo bị cướp giật đến ba lần (mỗi lần trên dưới 100 tờ), lúc thì chúng giật cả xấp vé mới, lúc thì chúng tráo vé đã quay rồi. 

Anh Bảo tâm sự: “Tụi em bây giờ không dám đi bán trong thành phố Cần Thơ nữa, phải đi bán xa như Ô Môn, Thốt Nốt, Phụng Hiệp, Long Tuyền để bớt nạn cướp giật”.

Cũng trong tháng 7, bà Phạm Thị Ba 76 tuổi, tạm trú tại chợ Bà (Bình Minh, Vĩnh Long), chị Nguyễn Thị Bé Sáu quê ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đều gặp cảnh tương tự. Chị Sáu khóc: “Em đã khuyết tật, còn phải nuôi ba mẹ trên 75 tuổi, bây giờ lại mắc nợ, có lẽ em về quê chứ không dám đi bán ở Cần Thơ nữa”.

Không ai không chạnh lòng khi chứng kiến nước mắt của những người khuyết tật bị cướp vé số. Có thể nào lại “làm ngơ” trước nỗi đau của những người đang cố vượt lên số phận ngặt nghèo?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá