Cần tiền chat, lừa bạn thân

21h30' cùng ngày, Bùi Minh Tuấn đã bày mưu với đồng bọn tổ chức mai phục sẵn ở gần công trường đang xây dựng của Công ty Việt - Séc, còn Tuấn có nhiệm vụ điều xe máy của anh Thành đến đây để cướp.

22h30' ngày 3/11, Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng nhận được tin báo: Tại khu vực An Trì, thuộc phường Hùng Vương, Hồng Bàng đã xảy ra vụ cướp tài sản rất trắng trợn.

Theo lời trình báo của anh Ngô Tiến Thành (người bị hại), thường trú tại khu Cam Lộ (cùng phường) tại Cơ quan CSĐT Công an quận: Trước đó khoảng 30’, Bùi Minh Tuấn (20 tuổi), ở cùng khu dân cư và là bạn của anh Thành có "nhờ" anh Thành dùng xe máy chở Tuấn lên ngã tư Ắc quy Tia Sáng, thuộc địa phận xã An Đồng, huyện An Dương. Sau đó, Tuấn yêu cầu anh vòng qua đường 5 mới rẽ vào khu An Trì (một vùng vắng vẻ).

Khi xe vừa chạy tới đây có một nhóm thanh niên khoảng 4-5 tên bất ngờ dùng xe máy ép anh vào lề đường và cả bọn xông vào đánh đấm anh túi bụi. Lúc đó, Tuấn cũng giả bộ "chống trả" rồi hô anh Thành vứt xe bỏ chạy, mặc cho bọn cướp lấy xe tẩu thoát.

Qua lời trình báo của người bị hại, kết hợp với công tác điều tra xác minh được quần chúng cung cấp: Có một nhóm thanh niên "nghiền chát" hiện đang rất "cấn" tiền, trong số đó có tên Bùi Minh Tuấn. Ngày 4/11, cơ quan CSĐT Công an quận đã ra lệnh bắt khẩn cấp Bùi Minh Tuấn để điều tra làm rõ.

Sau 2 giờ quanh co chối tội, cuối cùng hắn đã thú nhận: 21h30' cùng ngày, Bùi Minh Tuấn đã bày mưu với đồng bọn tổ chức mai phục sẵn ở gần công trường đang xây dựng của Công ty Việt - Séc, còn Tuấn có nhiệm vụ điều xe máy của anh Thành đến đây để cướp.

Theo lời khai của tên Tuấn thì nhóm cướp này gồm 6 tên. Liên tiếp những ngày sau, Công an quận Hồng Bàng đã bắt được Đỗ Minh Đức (Đức “con”, 17 tuổi), trú tại tổ 8, khu 1, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Chiều 5/11, tên Nguyễn Mạnh Tú (16 tuổi, cùng trú tại khu 1, Vĩnh Niệm) đã đến cơ quan CSĐT Công an Hồng Bàng đầu thú, đồng thời mang nộp chiếc xe máy tang vật BKS 16P5-8960.

Hiện Công an quận Hồng Bàng đang tiếp tục truy bắt những tên còn lẩn trốn để hoàn chỉnh hồ sơ truy tố theo pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá