Cần xem xét lại các yếu tố cấu thành tội phạm

TP - Đọc kỹ đơn kêu cứu của gia đình ông Võ Đình Thành cũng như nội dung kết luận điều tra của Công an huyện Tư Nghĩa và một số tài liệu liên quan đến vụ án, LS Đỗ Pháp (ảnh) cho rằng, cần phải xem xét lại một cách thấu đáo việc bắt ông Thành, khi mà các yếu tố cấu thành tội phạm vẫn chưa thể hiện rõ ràng.

LS Đỗ Pháp
LS Đỗ Pháp

LS Đỗ Pháp
LS Đỗ Pháp .

“Theo luật, có 4 yếu tố cấu thành tội phạm, đó là chủ quan, khách quan, chủ thể và khách thể. Cụ thể ở đây, về mặt chủ quan, phải xem xét kỹ liệu ông Thành có mục đích gây thương tích cho ông Đức hay không, hay chỉ là một cách ném hù dọa để xua đuổi ông Đức đi khỏi nhà mình, tránh gây sự. Nếu là hù dọa, có thể xem ông Thành phòng vệ chính đáng.

Còn khách quan, liệu ông Đức có hoàn toàn đúng khi sang tận nhà ông Thành để gây sự? Về chủ thể, liệu khi ông Đức sang nhà ông Thành nói năng ôn tồn như kết luận điều tra, ông Thành có đến mức dùng gạch gây chấn thương cho ông Đức? Còn nếu ông Đức sang gây sự như đơn kêu cứu của gia đình ông Thành, thì phải kết luận rằng, cả hai bên cùng có lỗi” – Luật sư Đỗ Pháp nói.

“Đơn kêu cứu và bản kết luận điều tra mâu thuẫn nhau hoàn toàn, nên muốn biết sự thật vụ án này, chỉ còn cách tiếp cận hồ sơ vụ án, luật sư trực tiếp xem các bản cung và trao đổi với bị can Võ Đình Thành”- LS Pháp nói.

Nam Cường (ghi)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng