Cần xử lý nghiêm những tên côn đồ hung hãn

TPCN - Buổi trưa oi ả ở thành phố Việt Trì. Bộ “tứ” Cường - Trung - Hùng - Mạnh kẹp bốn lượn vật vờ gần Trường trung cấp Dược Phú Thọ. Ba thanh niên mặt non choẹt nhưng đằng đằng sát khí.

4 tên hung hãn nhất của nhóm côn đồ
Chúng đang ráo riết truy tìm một người. Kia rồi, người chúng tìm đang mải mê trong một quán internet, đó là Dũng - học sinh của trường Dược, người đã khiến chúng phải cay mũi chỉ vì mâu thuẫn nhỏ qua chát chít trên mạng…

Nghe tiếng gọi, Dũng rời bàn phím đi ra. Chỉ đợi vậy, bộ “tứ” tuốt kiếm, tuýp nước, dao lao tới, hung khí bập xuống ào ạt. Dũng cố lết vào nhà vệ sinh nhưng vẫn chưa được buông tha. Cô chủ quán sững lặng vì khiếp sợ. Trước khi bỏ đi, chúng không quên, đe dọa mọi người cấm được hé môi tố cáo.

Chỉ vài giờ sau, tại một cửa hàng cách quán “nét” khi nãy không xa, tên Hùng lại nổi máu côn đồ vì thấy bạn là Đàm Duy Cường đang lời qua tiếng lại với anh Hoàng Hải Việt. Hắn lừ lừ cầm cán chổi nện thẳng vào mặt anh Việt.

Anh Phạm gần đó lao vào can ngăn. Hai bên rượt đuổi, gạch đá tương loạn xạ. Hùng và Cường rút điện thoại gọi cho một loạt chiến hữu. Chẳng mấy chốc 5 tên khác đã có mặt, dao phay tuốt ra sáng loáng, kiếm, tuýp sẵn sàng giao chiến.

Anh Việt biết gặp phải một băng nhóm chẳng vừa, liền trốn vào nhà, chốt cửa chặt. Anh Phạm cũng hoảng sợ định tháo chạy, nhưng không kịp. Phải hứng trận mưa dao phay.

Đứt cơ mông, đứt tay trái, rách sâu toạc mạng sườn trái…, đó là tất cả những gì mà nhóm côn đồ gây ra cho anh chỉ trong vòng đôi phút. Anh Phạm hiện phải nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ.

Bốn giờ sau (khoảng 22h đêm), tên Hùng lại tập hợp bộ “tứ” của mình vào Trường trung cấp Thực phẩm truy tìm một nam học sinh mà hắn vô cớ… ngứa mắt từ trước.

Gặp đối tượng ngay tại cổng trường, bốn tên chỉ tạm… xử đòn đấm, nhưng cũng đã đủ khiến cậu thư sinh mềm người. Mấy bạn học chạy ra ứng cứu, bộ “tứ” thấy đông nên tạm lui vài chục mét xuống ven đồi. Phải huy động tối đa lực lượng - bộ “tứ” thống nhất.

Vài cú alô, nửa giờ sau, hai chiếc xe ôtô lù lù phóng tới. Trên xe góp mặt đầy đủ 8 “cao thủ” với mã tấu, dao phay, gậy thép… Chẳng khác nào cảnh trong một bộ phim hành động, tất cả bủa vây chặt cổng trường nhóm học sinh bênh vực cậu thư sinh ban nãy, hoảng hốt tột độ, không dám về phòng mà bảo nhau lao về phía phòng bảo vệ kêu cứu.

Sau khi cho nhóm học sinh tội nghiệp tìm chỗ nấp, ba anh bảo vệ chạy ra ngăn cản băng côn đồ. Tên Đàm Duy Cường dí mã tấu vào mặt một anh bảo vệ: “Đây là việc của chúng tao! Thằng nào cản chân, tao giết!”.

Mấy anh bảo vệ yếm thế chẳng kịp gọi cảnh sát ứng cứu. Chỗ nấp của mấy cậu học sinh cũng chẳng đủ an toàn. Tất cả bị lôi ra hứng một trận mưa đòn chí tử. Cũng lại chỉ vài phút, đám côn đồ hung hãn đã tót lên hai xe ôtô đang trực sẵn, biến vào đêm.

Tin báo về lãnh đạo Công an TP Việt Trì đã gần nửa đêm. Nhận định tính chất nghiêm trọng của một vụ gây rối và cố ý gây thương tích có tổ chức, ngay trong đêm, Thượng tá Hà Minh Tân - Trưởng Công an TP Việt Trì, đã điều động hàng chục cán bộ chiến sỹ  truy bắt các đối tượng.

Sau vài ngày lập chuyên án, các trinh sát đã hốt gọn băng côn đồ. Điều tra làm rõ, vấn đề khiến các cán bộ điều tra khá ngạc nhiên là hầu hết các đối tượng chưa từng có tiền án, tiền sự, tuổi đời rất trẻ (trẻ nhất còn ở tuổi vị thành niên, lớn nhất sinh năm 1985), đang còn là học sinh hoặc vừa thi trượt đại học.

Khi đến khám nhà những đối tượng, trong số phụ huynh đã có người ngất xỉu vì bất ngờ, cứ tưởng rằng con trai mình lâu nay ngoan ngoãn. Lời khai của các đối tượng sau cơn say máu đâm chém là: “Bạn cháu gọi đi đánh nhau, thì… cứ đi thôi”.

Côn đồ hung hãn - một hội chứng đang nổi lên ở nhiều thành phố lớn trong thời gian gần đây rất cần phải xử lý nghiêm. Nhưng để giải quyết tận gốc vẫn phải bắt đầu từ việc quản lý con em của các gia đình…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá