Bình Dương:

Căng băng rôn đòi giải quyết công nợ

TP - Ngày 8/3, người đi đường và công nhân đang làm việc tại Cty Đức Hòa, số 99 quốc lộ 1K, xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An hết sức ngỡ ngàng vì phía trước Cty bị căng đầy những tấm băng rôn đòi tiền.

Băng rôn do bà Khanh căng trước cổng Cty Đức Hòa
Băng rôn có nội dung “Yêu cầu BGĐ Công ty Đức Hòa (chế biến gỗ xuất khẩu), thanh toán tiền cơm 76.477.000 đồng”, cùng với nhiều người khác đứng chờ phía trước đòi gặp Ban Giám đốc.

Phải đến gần 11 giờ trưa, sau khi đại diện Công an xã Tân Đông Hiệp đến giải quyết thì những người căng băng rôn mới tự tháo dỡ và giải tán.

Theo trình bày của bà Đào Thị Kim Loan - Giám đốc Cty TNHH Đức Hòa, trước đó vào ngày 16/5/2006, Cty có ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp (300 suất/ngày, giá 5.500 đồng/suất đã có VAT) với doanh nghiệp tư nhân Vạn Phước do bà Bùi Thị Tuấn Khanh làm Giám đốc, hợp đồng có thời hạn 7 tháng và kết thúc vào ngày 16/12/2006.

Trong quá trình làm việc,  DNTN Vạn Phước đã nhiều lần vi phạm hợp đồng và bị Cty Đức Hòa nhắc nhở nhiều lần bằng văn bản, có chữ ký xác nhận, hứa khắc phục của giám đốc DNTN Vạn Phước.

Đến hết thời gian hợp đồng, hai bên tiếp tục thương lượng để DNTN Vạn Phước tiếp tục cung cấp dịch vụ đến ngày 13/2/2007 theo tinh thần hợp đồng cũ mà không tái ký hoặc mở thêm phụ lục hợp đồng khác.

Cty Đức Hòa cũng đã thanh toán cho DNTN Vạn Phước số tiền 100.000.000 đồng/176.447.000 đồng và yêu cầu DNTN Vạn Phước xuất hóa đơn VAT như hợp đồng thì sẽ thanh toán dứt điểm, nhưng bà Khanh không đồng ý với lý do “không có thỏa thuận trong hợp đồng”.

Đến trưa 7/3, bà Khanh cùng một số người khác kéo đến trước Cty Đức Hòa tiến hành căng băng rôn và đòi gặp Ban Giám đốc Cty để thanh toán công nợ.

Tại buổi làm việc này, BGĐ Cty Đức Hòa đã thống nhất bằng văn bản: Sẽ thanh toán ngay lập tức số tiền còn lại nếu DNTN Vạn Phước xuất trình đầy đủ hóa đơn bán hàng VAT như đã ghi trong hợp đồng; Thanh toán ngay 40.586.500 đồng (tạm giữ lại 35.860.500 đồng thuế VAT) đến khi DNTN Vạn Phước hoàn thành việc ghi và xuất hóa đơn kế toán theo quy định của pháp luật... nhưng bà Khanh không đồng ý với lý do như đã nêu trên.

Công an xã Tân Đông Hiệp đã yêu cầu bà Khanh phải thu dọn ngay các băng rôn căng trái phép trước đó. Còn phía Cty Đức Hòa thì khẳng định sẽ chuyển số tiền 76.447.000 đồng đến Kho bạc Nhà nước huyện Dĩ An nhờ cất giữ, chờ phán quyết của cơ quan pháp luật vì bị xúc phạm danh dự, uy tín…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng