Cảnh báo người tổ chức chương trình 'Trái tim Việt Nam' mạo danh

TPO - Ban biên tập báo Nhà báo và Công luận vừa chính thức phát thông báo về việc ông Trần Đức Trung (Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới) - người liên quan đến vụ Chương trình "Trái tim Việt Nam", mạo danh Phó Tổng biên tập của tờ báo này.

Ông Trần Đức Trung bị cảnh báo mạo danh lãnh đạo báo Nhà báo và Công luận.
Ông Trần Đức Trung bị cảnh báo mạo danh lãnh đạo báo Nhà báo và Công luận.

Cụ thể thể, ngày 11/11, Ban Biên tập tờ Nhà báo và Công luận phát đi thông báo với nội dung: Báo Nhà báo và Công luận (Cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam- Diễn đàn của giới báo chí) thời gian qua đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó tổng Biên tập báo Nhà báo & Công luận trong nhiều hoạt động của mình. Ngày 10/11/2015, Cục an ninh kinh tế (A83- Bộ Công An) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo & Công luận để xác minh vấn đề này.

BBT Báo Nhà báo & Công luận xin thông báo: Ông Trần Đức Trung trước đây có một thời gian ngắn làm việc tại báo Nhà báo & Công luận. Từ năm 2011, Ban biên tập báo Nhà báo & Công luận đã chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung. Sau khi thôi việc ở báo Nhà báo & Công luận, ông Trung phải nộp lại thẻ Nhà báo theo quy định. Tuy nhiên, ông Trung đã không thực hiện nghiêm túc qui định này.

Việc ông Trần Đức Trung tiếp tục sử dụng thẻ nhà báo với tư cách báo Nhà báo & Công luận để hoạt động báo chí là một việc làm bất hợp pháp, đã xâm phạm nghiêm trọng tới uy tín của báo Nhà báo & Công luận nói riêng và giới báo chí nói chung.

Ông Trần Đức Trung là Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới. Đơn vị này đã tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam”. Vừa qua, xuất hiện thông tin cho rằng việc huy động tiền của chương trình kể trên là mô hình đa cấp, có dấu hiệu khuất tất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá